Anh: Đám cưới vương giả của Hoàng tử Harry với Meghan

(NTD) - Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle chính thức kết hôn vào 12h00 BST (giờ London), hôm thứ Bảy 19/05/2018. Hôn lễ được tổ chức tại Nhà nguyện St George's, Lâu đài Windsor. Hoàng tử Harry được phong làm Công tước xứ Sussex.

 

Thái tử Charles, thân phụ của chú rể, dắt cô Markle đi trong lễ đường. Mẹ của cô dâu, bà Doria Ragland, lần đầu tiên diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II hôm thứ Bảy.

Các chính trị gia trên thế giới gửi lời chúc mừng. Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi lời chúc tới đôi vợ chồng mới cưới: "Chúng tôi chúc Công tước và Nữ Công tước Xứ Sussex trọn đời hạnh phúc, và mọi sự tốt lành cho khởi đầu một chương mới bên nhau" - ông viết trong một tuyên bố.

Thủ tướng Theresa May cùng các chính trị gia Anh Philip Hammond và Woody Johnson, Đại sứ Mỹ tại Anh, cũng đăng những lời chúc mừng trên mạng xã hội.

 Nụ hôn đầu tiên

Harry3
 

'Ta tuyến bố nay hai người là vợ chồng'

Harry4
 

Đám cưới Hoàng gia 2018: Giây phút Hoàng tử Harry và cô Meghan được tuyên bố là 'vợ chồng'. Hai người được đám đông hò reo chào đón. Cô dâu chú rể rời nhà nguyện trước khi lên cỗ xe ngựa. Tân Nữ Công tước xứ Sussex cười rạng rỡ trước ống kính camera

Nhìn lại khoảnh khắc Meghan tới nhà nguyện với váy cười dài, phải có hai cháu trai nâng đuôi.

 

Harry7

Đám đông tới theo dõi đám cưới Hoàng gia tại Greenwich. Rất đông người tới Greenwich để theo dõi sự kiện trên màn hình lớn. Hai người trông thoải mái, tự nhiên trong buổi lễ. Người dùng mạng xã hội bình luận sôi nổi về việc hai người không ngừng ngắm nhau. Chiếc nhẫn được lồng vào ngón tay:

"Ta tuyên bố hai người nay là vợ chồng"

Lời ước nguyện đã xong. Cặp đôi hoàng gia trao nhau nhẫn cưới. Meghan và Harry nay đã kết hôn! 'Cô dâu và chú rể luôn nhìn nhau'. Eleanor Oldroyd có mặt trong Nhà nguyện St George nói trên kênh phát thanh 5Live của BBC: "Cô dâu và chú rể luôn nhìn nhau... Hoàng tử Harry trông thật mãn nguyện trong vai trò chú rể." Meghan Markle luôn mỉm cười chào đám đông.

Thân mẫu của cô dâu Meghan Markle, bà Doria Ragland

Harry9
 

 Meghan trở thành cô dâu hoàng gia đầu tiên tự đi một mình trong lễ đường làm đám cưới.

Harry8
 

Lớp khăn voan được hất ra phía sau, và hai người trao nhau lời nguyện ước. Cặp đôi đã cười khúc khích, và cùng nói 'Tôi sẽ' khi được hỏi có chấp nhận người kia làm vị phối ngẫu của mình không. Những người tham dự trong lễ đường cũng nói 'Chúng tôi sẽ' để tỏ ý ủng hộ cho cuộc hôn nhân của cô dâu, chú rể.

Hôn lễ bắt đầu cử hành, muộn hơn 6 phút so với dự kiến. Hoàng tử Harry trông rất cảm động, nhưng cố giữ bình tĩnh để không phải lau nước mắt. Meghan trông bình tĩnh sau tấm khăn voan.

Hoàng tử Harry trông rất thoải mái khi đi tới Nhà nguyện St George cùng anh trai, Công tước Xứ Cambridge. Hai hoàng tử mỉm cười vui vẻ với đám đông, những người hò reo, vẫy cờ đón mừng khi hai chàng đi bộ từ xe hơi tới nhà nguyện.

"Cả Hoàng tử Harry và Công tước Xứ Cambridge đều mặc quân phục frockcoat màu xanh sẫm của Trung đoàn Blues and Royals" - tuyên bố của Điện Kensington viết -"Nữ Hoàng đã cho phép Hoàng tử Harry kết hôn trong bộ quân phục của chàng".

Đám đông những người đến chúc mừng và truyền thông trên thế giới đã tập trung ở Windsor trong tuần của ngày trọng đại. Ước tính có khoảng 100.000 người xếp hàng trên các đường phố của thị trấn. Nhiều người đến đây bằng tàu hỏa, xe hơi và xe khách từ khắp nơi trên đất nước.

Harry11
 

Những người chúc mừng đến sớm để thực hiện theo cách của họ trên đường Long Walk dẫn tới Lâu đài Windsor. Nhiều người cắm trại qua đêm để đảm bảo vị trí xem tốt nhất dọc theo tuyến rước.

Harry10
 

Khách mời, gồm cả Oprah Winfrey và Idris Elba, đã đến Nhà nguyện Thánh George tại Lâu đài Windsor.

                                                                                                                                             Tường Quyên