Anh: Âm mưu ám sát Thủ tướng May bị vô hiệu hóa

(NTD) - Ngày 6/12, giới truyền thông vương quốc Anh dẫn lời người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa MI-5 Andrew Parker cho biết lực lượng an ninh nước này đã chặn đứng một âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May. Tin này thực sự gây chấn động dư luận Anh và Liên minh châu Âu (EU). Trong 12 tháng qua, MI-5 đã vô hiệu hóa cả thảy 9 âm mưu ám sát bà.

Theo báo chí, trong các chiến dịch truy quét ở thủ đô London và thành phố Birmingham hồi tuần trước, cảnh sát Anh đã bắt giữ hai nghi can khủng bố. Những đối tượng này đã lên kế hoạch dùng bom tự chế phá cổng vào văn phòng của Thủ tướng ở phố Downing, sau đó dùng dao tấn công Thủ tướng May. 

May
 

Một số cơ quan truyền thông khác cũng đăng tải thông tin gây sốc này, đồng thời cho biết MI-5 cùng cảnh sát thủ đô London và khu vực Tây Midlands đã theo đuổi vụ việc trên trong vòng vài tuần qua. 

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Theresa May cũng thông báo rằng, trong vòng 1 năm qua, lực lượng an ninh Anh đã chặn đứng 9 âm mưu cố ám sát bà. Tin bị âm mưu ám sát đến dồn dập trong bối cảnh Thủ tướng May “có vấn đề” với một số lãnh đạo EU trong việc Anh sẽ rời EU (Brexit).

                                                                                                                                                                        Thủy Tiên