Ấn Độ: Nữ diễn viên Bollywood Sridevi chết đuối trong bồn tắm

(NTD) - Một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Ấn Độ và thế giới - Sridevi, đã được phát hiện tử vong trong bồn tắm khách sạn ở Dubai. Vụ việc xảy ra vào ngày 24/7 vừa qua, khi nữ diễn viên đến Dubai tham dự một lễ cưới của gia đình.

 

Sinh ngày 13/8/1963, Sridevi lần đầu xuất hiện trên truyền hình với tư cách một diễn viên nhí (4 tuổi) trong bộ "Thunaivan”. Vai chính đầu tiên của cô là trong phim "Solva Sawan” (1979). Bốn năm sau, Sridevi lọt vào danh sách những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Bollywood với bộ phim hài hành động "Himmatwala”.

Trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter chính thức của sở cảnh sát Dubai, dòng tin viết: “Sau khi hoàn thành việc phân tích khám nghiệm tử thi, cảnh sát Dubai xác nhận cái chết của nữ diễn viên Ấn Độ Sridevi nguyên do là bị đuối nước trong bồn tắm sau khi bất tỉnh”.

Sridevi1
 
Sridevi
 
Sridevi2
Nữ diễn viên Bollywood Sridevi chết đuối trong bồn tắm (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát cho biết trường hợp này đã được chuyển lên cho Văn phòng Công tố Dubai xử lý. Ngay sau khi thông tin về cái chết của Sridevi được công bố, hàng loạt các chính trị gia, trong đó có cả Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, bày tỏ nỗi tiếc thương trước sự ra đi của nữ diễn viên cống hiến hơn 50 năm trong nghề và tham gia một số bộ phim kinh điển tại Bollywood.

Được biết, Sridevi tạm rời trường quay để chăm lo nuôi dưỡng hai đứa con với chồng là nhà sản xuất Boney Kapoor. Sau đó, đến năm 1997, cô quay lại Bollywood với bộ phim "Judaai".  Với một vẻ đẹp xuất sắc, một vũ công chuyên nghiệp, một nữ diễn viên tài năng, Sridevi luôn được nhắc đến là một tượng đài khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ các nữ diễn viên trẻ Ấn Độ và thế giới.

Nhà phê bình phim Bollywood Rajeev Masand nhận xét: “Tôi nghĩ cô ấy thực sự là một trong những nữ ngôi sao đầu tiên của Ấn Độ và của cả thế giới nữa”.

Tự sát, bị đuối nước, hay bị ám sát? Hiện cảnh sát Ấn Độ đang phối hợp với giới chức an ninh Dubai khẩn trương điều tra để tìm ra nguyên nhân đích thực về cái chết của ngôi sao Sridevi.

                                                                                                                                                                       Thủy Tiên