Ấn Độ bắt đầu các chương trình thu hút du khách Việt Nam

(NTD) – Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ Rashmi Vera tin rằng lượng du khách Việt Nam đến Ấn Độ sẽ tăng nhanh trong năm nay sau khi các chương trình quảng bá Incredible India - Ấn Độ kỳ thú - được tiến hành tại Việt Nam.

Winway
Ông Lê Hữu Tịnh và bà Nguyễn Thị Khánh Linh - đại diện của Công ty lữ hành Winway Travel - tìm hiểu cơ hội hợp tác với đối tác Ấn Độ tại Incredible India Roadshow tối 8/5. (Ảnh: Ricky Hồ)

Chương trình xúc tiến du lịch Incredible India Roadshow 2018 diễn ra tối 8/5 tại TP.HCM với sự hiện diện của gần 100 công ty lữ hành Việt Nam và Ấn Độ.

Lượng du khách nước ngoài đến Ấn Độ vượt mốc 10 triệu trong năm 2017, tăng hơn 15% so với năm trước. Bangladesh và Sri Lanka - các quốc gia láng giếng có mối liên hệ văn hóa và lịch sử gắn bó với Ấn Độ - cùng với Hoa Kỳ và Anh đứng đầu về lượng du khách đến Ấn Độ. Tại Đông Nam Á, với hơn 300.000 du khách, Malaysia là nước có nhiều du khách đến Ấn Độ nhất và cũng lọt vào top 10.

Lượng khách Việt Nam đi du lịch Ấn Độ đạt con số khiêm tốn 18.630 trong năm ngoái, phần lớn theo các tour hành hương bay nguyên chuyến thuê bao (charter flight) do các công ty lữ hành Việt Nam tổ chức.

Ấn Độ giàu các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo với sông Hằng huyền thoại và dãy Himalaya hùng vĩ mà 73% diện tích nằm trên lãnh thổ Ấn Độ. Các khóa tu thiền và yoga cũng thu hút du khách nước ngoài. Bà Rashmi Vera cũng nói rằng đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, đẳng cấp thế giới cùng với các bệnh viện hiện đại sẽ thu hút khách du lịch từ Việt Nam.

Các công ty lữ hành Việt Nam và Ấn Độ lạc quan về thị trường du lịch hai nước khi đường bay thẳng TP.HCM – New Delhi của VietJet khai trương vào cuối năm nay.

Ricky Hồ