700 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.HCM

(NTD) - Hôm qua (23/6), tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã diễn ra màn đồng diễn Yoga độc đáo với sự tham gia của 700 người và gần 200 người dân đã tham dự hưởng ứng. Rất nhiều câu lạc bộ Yoga tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận đã hưởng ứng và quy tụ về sự kiện này.

Trước đó, chương trình đã được khởi động tại Hà Nội, Đắk Lắk, Gia Lai với hơn 2.000 người đồng diễn. Sự kiện do Tổng Lãnh Sự quán Ấn Độ phối hợp với Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Chuỗi sự kiện kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục được tổ chức tại 7 tỉnh thành khác đến hết ngày 15/07/2018.

Tại đây, ông Ksrika Reddy – Tổng Lãnh Sự Ấn Độ chia sẻ: Yoga mang đến sự hài hòa cho con người, giúp cải thiện sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật. Ông hy vọng chương trình sẽ truyền tải và nâng cao ý thức của người dân về lợi ích của việc luyện tập Yoga cũng như số lượng người tập Yoga tại Việt Nam sẽ tăng lên mỗi ngày.

Nghi lễ thắp nến khai mạc chương trình

Theo ông Ksrika Reddy – Tổng Lãnh Sự Ấn Độ chia sẻ thì Yoga mang đến sự hài hòa cho con người, giúp cải thiện sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật.

Về phía đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ cho biết: “Sức khỏe thể chất và đặc biệt là sức khỏe tinh thần là nền tảng cơ bản nhất của hạnh phúc và thành công. Sự kiện ngày hội Quốc tế Yoga giúp truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn. Đó cũng là lý do chúng tôi đồng hành cùng chương trình trong suốt 3 năm qua trong hành trình “Bảo vệ sức khỏe Việt” thực hiện sứ mệnh bảo vệ cuộc sống, mang an bình thịnh vượng đến với mọi gia đình Việt”.

Chị Nguyễn Hà (Q1, TP.HCM) tham gia chương trình cùng các thành viên trong câu lạc bộ Yoga, chia sẻ: “Tôi luôn khởi động ngày mới bằng cách tập Yoga và thiền định bởi đây là cách giúp tôi tĩnh tâm, tiếp thêm nguồn năng lượng tinh thần tích cực để có thể xử lý ổn thỏa công việc và chăm lo cho gia đình. Tôi thấy mình sống chủ động, hoạt bát hơn và hy vọng thông qua chương trình của Bảo Việt Nhân thọ và Lãnh sứ quán Ấn Độ, tôi có thể truyền gửi thông điệp ý nghĩa này của Yoga đến với nhiều người hơn nữa".

Gần 700 người tham gia đồng diễn chương trình do L

Rất nhiều người dân TP.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận đã hưởng ứng và quy tụ về sự kiện này.

Anh Đặng Nam (45 tuổi) chia sẻ câu chuyện tìm đến với Yoga từ 10 năm trước: “Trước những áp lực và căng thẳng của cuộc sống, tôi luyện tập Yoga để có tinh thần minh mẫn và cơ thể dẻo dai. Sự thay đổi rõ rệt nhất là khi tĩnh tâm, con người ta cũng bình thản đối diện với cuộc sống với một tâm thế lạc quan, tích cực. Cũng từ đó tôi luôn chủ động lên kế hoạch chu toàn để bảo vệ bản thân và gia đình trong những hoàn cảnh khó khăn không mong đợi như bệnh tật ốm đau. Bằng cách đó, cuộc sống sẽ yên bình hơn và tôi muốn cùng ban tổ chức lan tỏa tinh thần này.”

Tại sự kiện này, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

 T.N