xuat khau - Các bài viết về xuat khau, tin tức xuat khau

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề xuat khau. Mời các bạn đón đọc các bài viết về xuat khau và chia sẻ thông tin xuat khau trên Nguoitieudung.com.vn

 • Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  (NTD) - Gặp Anh hùng lao động - kỹ sư Hồ Quang Cua trong một buổi sáng cuối đông nơi đất Sài thành, khi được nhắc đến như một “vua gạo” của Việt Nam, ông chối bai bải và nói vui: “Tôi chỉ là cua trong ao”, rồi cười...

 • Gặp gỡ “ông trùm” đưa trái cây xuất khẩu sang Mỹ

  Gặp gỡ “ông trùm” đưa trái cây xuất khẩu sang Mỹ

  (NTD) - Vào một buổi sáng se lạnh những ngày cuối năm, trong khi mọi người tất bật, hối hả ngược xuôi lo công việc thì ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vina T&T vẫn dành cho chúng tôi những giây phút quý báu trò chuyện về hành trình gian nan để đưa trái cây Việt xuất khẩu sang Mỹ. Thành công đã đến với người kiên trì, giờ đây, ông Nguyễn Đình Tùng trở thành “ông trùm” xuất khẩu trái cây. Trong những ngày Tết đến xuân về, cũng là lúc giấc mơ đưa trái cây Việt xuất ngoại của ông Nguyễn Đình Tùng vẫn đang được miệt mài viết tiếp.

 • Ngành điều tỷ đô vượt khó trong bối cảnh thị trường bất ổn

  Ngành điều tỷ đô vượt khó trong bối cảnh thị trường bất ổn

  (NTD) - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, đến năm 2025, trong 10 ngành hàng trên 5 tỷ đô thì phải có ngành điều. Tuy nhiên, năm 2020 được các nhà sản xuất, chế biến điều nhận định là vô cùng khó dự đoán.

 • Thaco xuất khẩu lô xe bus đầu tiên sang Philippines

  Thaco xuất khẩu lô xe bus đầu tiên sang Philippines

  (NTD) - Hôm 28/12, tại cảng Chu Lai, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ bàn giao 15 xe bus do Thaco sản xuất cho đối tác xuất sang thị trường Philippines bên cạnh các lô linh kiện xe hơi xuất sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

 • Ngành công thương và mục tiêu xuất khẩu 300 tỷ USD năm 2020

  Ngành công thương và mục tiêu xuất khẩu 300 tỷ USD năm 2020

  (NTD) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020, ngành công thương phải phấn đấu xuất khẩu chạm mốc 300 tỷ USD, xuất siêu 2% GDP và lưu ý không được để mất thị trường bán lẻ…

 • Ngành rau quả muốn xuất khẩu 5 tỷ USD trong năm 2020

  Ngành rau quả muốn xuất khẩu 5 tỷ USD trong năm 2020

  (NTD) - Nếu như trước đây xuất khẩu sang Trung Quôc chủ yếu qua đường tiểu ngạch thì năm 2019 bắt buộc phải chuyển qua chính ngạch. Những khó khăn khiến ngành xuất khẩu rau quả năm 2019 chỉ tăng trưởng nhẹ, đạt 3,9 tỷ USD.

 • Xuất khẩu hải sản tăng trưởng 10% trong năm 2019

  Xuất khẩu hải sản tăng trưởng 10% trong năm 2019

  (NTD) - Cua, ghẹ là sản phẩm xuất khẩu tăng trưởng tốt nhất trong nhóm hải sản 11 tháng qua. Dự kiến, xuất khẩu hải sản của Việt Nam cả năm 2019 tăng khoảng 10% so với 2018.

 • Làm gì để ngành hồ tiêu bứt phá?

  Làm gì để ngành hồ tiêu bứt phá?

  (NTD) - Năm 2019, được xem là năm không mấy vui vẻ cho ngành hồ tiêu khi giá hồ tiêu xuất khẩu liên tiếp sụt giảm, "bức tranh" toàn ngành nhìn chung theo xu hướng lượng xuất khẩu đi lên, song điều cần nhất là giá trị lại theo chiều đi xuống.

 • Xuất khẩu cá tra có thể giảm 9% trong năm 2019

  Xuất khẩu cá tra có thể giảm 9% trong năm 2019

  (NTD) - VASEP cho hay, trừ xuất khẩu sang Trung Quốc trên đà hồi phục mạnh, xuất khẩu cá tra sang các thị trường khác đều đảo chiều theo hướng xấu đi.

 • Ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu 42 tỷ USD trong năm 2020

  Ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu 42 tỷ USD trong năm 2020

  (NTD) - Năm 2020, ngành dệt may đặt mục tiêu tổng giá trị xuất khẩu đạt 42 tỷ USD và phấn đấu đến năm 2025, con số này là 60 tỷ USD.

 • Giảm thuế hàng Mỹ, người tiêu dùng được lợi

  Giảm thuế hàng Mỹ, người tiêu dùng được lợi

  (NTD) - Mỹ đề nghị Việt Nam giảm thuế hàng loạt mặt hàng nông sản, thực phẩm nhập từ nước này và Bộ Tài chính cũng đã đề xuất theo hướng giảm thuế với nhiều mặt hàng của Mỹ tiêu thụ ở thị trường Việt Nam. Theo lộ trình, những mặt hàng quen thuộc như nho, táo, chery, thịt heo, bò, gà… sẽ bắt đầu giảm từ tháng 1 năm sau.

 • Xuất khẩu rau quả 11 tháng giảm nhẹ

  Xuất khẩu rau quả 11 tháng giảm nhẹ

  (NTD) - Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, mặc dù giá trị xuất khẩu rau quả sang các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan… tăng mạnh nhưng khó có thể bù đắp cho sự sụt giảm của thị trường Trung Quốc.

 • Vinamilk nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất khẩu của Châu Á 2019

  Vinamilk nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất khẩu của Châu Á 2019

  (NTD) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn.

 • Thách thức với thương hiệu vú sữa Lò Rèn

  Thách thức với thương hiệu vú sữa Lò Rèn

  (NTD) - Những tưởng, việc có các đơn hàng xuất khẩu đều đặn sang Mỹ sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho vú sữa Lò Rèn - một thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng miền Nam vốn đang bị mai một và thu hẹp diện tích trồng. Thế nhưng, nhiều thách thức lại đang đè nặng lên con đường “xuất ngoại” của thương hiệu đặc sản này...

 • 11 tháng xuất siêu 9,1 tỷ USD

  11 tháng xuất siêu 9,1 tỷ USD

  (NTD) - Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2019 ước tính đạt 473,73 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 241,42 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng ước tính xuất siêu 9,1 tỷ USD.
CHUYÊN ĐỀ