Xử phạt các căng tin bệnh viện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(NTD) - Nguồn tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.HCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt 3 căng tin của 3 bệnh viện lớn không đảm bảo VSATTP.

Theo đó, xử phạt 10 triệu đồng đối với căng tin Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM (Cơ sở 2 tại 201 đường Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM) do không đảm bảo VSATTP, bên cạnh đó giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP của đơn vị này đã hết hạn trên 3 tháng.

hinh_4
Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Phạt căng tin của một hộ gia đình tại Bệnh viện Mắt (Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM) số tiền 3 triệu đồng do hệ thống cống rãnh thoát nước của cửa hàng, nhà bếp không thoát, gây ứ đọng mất vệ sinh.

Xử phạt 2 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV DV dinh dưỡng Từ Dũ thuộc căng tin Bệnh viện Từ Dũ (Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) do không đảm bảo quy định về địa điểm và khoảng cách an toàn đối với nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

Ngoài việc xử phạt hành chính, Chi cục VSATTP TP.HCM yêu cầu 3 căng tin này phải xử lý, khắc phục các sai phạm trên, tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm cho bệnh nhân và người thân.

Thuận Phong (th)