Xoay quanh ồn ào chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam – Đơn vị tổ chức chính thức lên tiếng

(NTD) - Chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” được tổ chức ngày 13/7 vừa qua tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô đang gây ồn ào trong dư luận về tính pháp lý cũng như cách thức tổ chức. Trước vấn đề này, đơn vị tổ chức chương trình - Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, chương trình được nhiều người hiểu là một cuộc thi nhan sắc, cũng như trong thiệp mời online của chương trình có xuất hiện lô-gô của một số cơ quan báo chí. Trước nghi vấn về tính pháp lý cũng như cách thức tổ chức chương trình vi phạm pháp luật, vừa qua Công ty Ngọc Minh đã chính thức lên tiếng nhận lỗi và giải trình về sự việc.

Theo văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, đại diện pháp luật của công ty – bà Nguyễn Thụy Oanh đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị truyền thông và lên tiếng giải thích về sự việc.

Cụ thể, do công ty chưa kiểm soát được bộ phận thiết kế thiệp mời, nhân viên phòng truyền thông không hiểu luật báo chí và các quy định pháp luật liên quan dẫn đến hiểu lầm đây là cuộc thi nhan sắc và đã sử dụng logo của các đơn vị báo chí ghi trên mục Đơn vị truyền thông (Không phải ghi trên mục “Bảo trợ truyền thông”) mà chưa làm hợp đồng truyền thông. Trước sự cố này, công ty đã tự khắc phục xóa toàn bộ thiệp mời liên quan.

nu hoang thuong hieu
Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 vướng phải nhiều ồn ào trong dư luận.

 Về các thủ tục pháp lý liên quan đến chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam”, đại diện Công ty Ngọc Minh cho biết:

Trong văn bản xác nhận số 8326/19 về việc thay đổi nội dung ĐKKD do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ký ngày 23/05/2019 tại mục 2 nghành nghề kinh doanh nêu rõ  công ty có thể Tổ chức giới thiệu xúc tiến thương mại – Chi tiết, tổ chức sự kiện (mã nghành 8280), tại mục 51- Hoạt động sáng tác nghệ thuật và giải trí ( mã ngành 9000), thông tin này đã được cập nhật hệ thống thông tin quốc gia.

Ngày 16/1/2019 Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam kết hợp với vông Công ty Ngọc Minh đã lập đề án số 15A/DA-NHTH2019 chi tiết về chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019”. Đề án đã được Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam ông Lê Ngọc Dũng và Tổng giám đốc Công ty Ngọc Minh (Trưởng ban tổ chức - bà Nguyễn Thụy Oanh) kí và đóng dấu trình các cơ quan chức năng.

Ngày 13/6/2019 Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp giấy phép cho việc Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang số 551/GP – SVHTT&DL.

Tại Điều 1, nội dung giấy phép này nêu rõ Công ty Ngọc Minh được phép hoạt động và biểu diễn tại chương trình “Tôn vinh nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019”, thời gian từ ngày 12/07/2019 – 13/07/2019 địa điểm Tại cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô Hà Nội.

Ngày 4/7/2019 Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã ban hành băn bản số 2365/SVHTT- QLNT gửi cho công ty về việc tiếp nhận thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình này. Trong văn bản nêu rõ chấp nhận cho Công ty Ngọc Minh tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình này, thời gian vào ngày 13/7/2019, địa điểm Tại cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, số 91, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dương Nhung - Ngọc An