Xem “triển lãm” xe sang Audi phục vụ APEC 2017 tại Dinh Thống Nhất

(NTD) - Ngày 12/8, khuôn viên Dinh Thống Nhất trở thành “bãi đậu xe” và phòng triển lãm xe sang với hơn 80 chiếc Audi đời mới bóng loáng.

Khách tham quan Dinh Thống Nhất ít người biết rằng đoàn xe này được sử dụng cho các cuộc họp quan chức cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) sắp diễn ra tại TP.HCM và Cần Thơ trong tháng 8 và 9/2017.

Audi1
Khách tham quan Dinh Thống Nhất được xem triển lãm xe sang Audi, nhưng ít người biết đoàn xe sang này dùng phục vụ cho các cuộc họp cấp cao APEC 2017 tại TP.HCM và Cần Thơ.
Audi2
Đoàn xe sang hơn 80 chiếc, mỗi chiếc trị giá ước tính ít nhất là 2 tỷ đồng.

Theo thông báo của Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, hội nghị lần thứ ba các quan chức cấp cao APEC sẽ tổ chức tại TP.HCM từ ngày 18-30/8, đối thoại chính thức cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu tại Cần Thơ từ ngày 21-25/8 và cuộc họp Bộ trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM từ ngày 11-15/9.

Sau đó là các cuộc họp cao cấp khác tổ chức tại Vinh, Huế và Hội An trước khi Tuần lễ cấp cao các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11.

Audi3
Biển số của đoàn xe được phân làm 3 loại. Xe mang biển số như trong hình dành cho nhân viên ngoại giao Việt Nam và các nước.

 

Audi4
Xe mang biển số như trên dành cho các cơ quan và tổ chức quốc tế.
Audi5
Trong ảnh là xe dành cho quan chức cao cấp của phái đoàn Mỹ. Theo ghi nhận của Báo Người Tiêu Dùng, tại bãi đậu xe trong khuôn viên Dinh Thống Nhất, đoàn xe của Nga có thể nhiều nhất, với 10 chiếc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, biển số xe của đoàn xe sang phục vụ APEC tại TP.HCM và Cần Thơ được phân chia thành ba loại biển số. Loại 1 là biển số APEC-10XX, loại 2 ghi APEC-INT và loại ba ghi APEC rồi đến tên viết tắt các nước thành viên APEC. Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam giải thích loại biển số đầu tiên dành cho nhân viên ngoại giao các nước, loại thứ hai dành cho các cơ quan và tổ chức quốc tế, và loại ba dành cho quan chức cấp cao của từng nước. Chuyên viên này cũng nói việc biển số xe ghi rõ tên từng quốc gia lần này khác với lần APEC 2006 mà Việt Nam đã đăng cai.

Được biết, toàn bộ số xe trên do Audi Việt Nam cho mượn để phục vụ APEC 2017.

Ricky Hồ