Xe tải gây ra sự cố sập giàn giáo gần hầm Thủ Thiêm có dấu hiệu được thay đổi kết cấu

(NTD) - Chiều 15/10, một nguồn tin của Báo Người Tiêu Dùng cho biết, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định được danh tính tài xế điều khiển xe tải gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm sau đó đã bỏ trốn.

Theo đó, tài xế xe tải bước đầu được xác định là Nguyễn Văn Tài (ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Long An).

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác Cơ sở hạ tầng - Sở GTVT TP.HCM cho hay, khoảng 5h40 sáng cùng ngày, ông Tài điều khiển xe tải mang BKS: 64C - 027.34 lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt (hướng từ quận 1 - quận 2). Khi xe vừa ra khỏi hầm thì bất ngờ va quẹt vào mái che phục vụ công tác lao dầm cầu 19, khiến 4 mái che bị ngã đổ.

Qua kiểm tra, xe tải mà ông Tài điều khiển có tải trọng 18 tấn và lúc này đang chở hàng nông sản. Thông số kỹ thuật cho thấy phương tiện đăng ký hoạt động vào tháng 4/2005 và đã thay đổi kết cấu. Quy định cho phép độ cao tính từ mặt đất đến nóc thùng chỉ 4m. Tuy nhiên, từ hình ảnh camera an ninh ghi lại tài xế đã thay đổi độ cao của thùng dẫn đến quẹt phải giàn giáo ở gần đường hầm sông Sài Gòn.

“Đáng nói, ở hai lối vào đường hầm cơ quan chức năng cũng đã gắn biển cấm các xe có chiều cao từ đáy tới nắp thùng quá 4,2m, thế nhưng xe tải này mặc dù đã có vi phạm nhưng vẫn cố tình vượt qua đường hầm” - ông Ngô Hải Đường nói.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn Nguyễn