‘’Xe ôm công nghệ’’ mang súng, mặc áo chống đạn đi trả thù ‘’xe ôm truyền thống’’

(NTD) – Ngày 20/10, Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đang điều tra vụ 2 tài xế của GrabBike tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ.

Trước đó, tổ cảnh sát hình sự đang tuần tra trên đường Lê Văn Việt thì phát hiện Phan Thành Tấn (27 tuổi, ở Bình Phước) và Nguyễn Đức Lập (22 tuổi, ở quận 9) điều khiển xe máy qua đoạn đường này có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong cốp xe của họ có một vật giống khẩu súng K59, cả hai người này đều mặc áo giáp chống đạn nên đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Tấn và Lập khai nhận, mang hung khí chuẩn bị đi thanh toán đối thủ là xe ôm truyền thống ở bến xe Miền Đông. Vì trước đó, họ nhận được tin của cộng đồng GrabBike nói có mâu thuẫn với tài xế xe ôm nên chạy đến hỗ trợ. Lập khai rằng, khẩu súng K59 đạn bi anh ta mua với giá 13 triệu đồng để phòng thân.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra phòng trọ của 2 đối tượng trên (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM) và thu được thêm 9 con dao, một cây rựa mới giấu trong bao tải.

Hiện công an quận 9 đang tiếp tục tiến hành lấy lời khai của 2 đối tượng để làm rõ sự việc.

Sông Trường