xay dung - Các bài viết về xay dung, tin tức xay dung

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề xay dung. Mời các bạn đón đọc các bài viết về xay dung và chia sẻ thông tin xay dung trên Nguoitieudung.com.vn

 • KSB rớt giá 67%, đại gia “Hưng Gimiko” vẫn bán hàng triệu cổ phiếu

  KSB rớt giá 67%, đại gia “Hưng Gimiko” vẫn bán hàng triệu cổ phiếu

  (NTD) - Ông Lê Quốc Hưng (Hưng Gimiko) vừa công bố đã bán ra 1,63 triệu cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (Bimico). So với mức giá đỉnh, KSB đã giảm 67% khiến giá trị đầu tư của Hưng Gimiko bốc hơi hàng chục tỷ đồng.

 • Bộ Xây dựng đề xuất giảm số ngày cấp phép xây dựng từ 30 xuống 20 ngày

  Bộ Xây dựng đề xuất giảm số ngày cấp phép xây dựng từ 30 xuống 20 ngày

  (NTD) - Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, Bộ Xây dựng đề xuất giảm số ngày quy định cho cấp phép xây dựng từ 30 ngày xuống 20 ngày.

 • Chủ đầu tư dự án PiCity High Park coi thường pháp luật đến bao giờ?

  Chủ đầu tư dự án PiCity High Park coi thường pháp luật đến bao giờ?

  (NTD) - Mặc dù dự án chưa hoàn thiện pháp lý nhưng dự án PiCity High Park đã được nhiều sàn giao dịch rao bán rầm rộ. Chưa dừng lại ở đó, dự án còn bị UBND Q.12 “tuýt còi” vì xây dựng khu nhà mẫu không phép và buộc tháo dỡ công trình. Thế nhưng chủ đầu tư vẫn không chấp hành và công trình nhà mẫu vẫn hiên ngang tồn tại. Phải chăng chủ đầu tư quá coi thường pháp luật?

 • Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng từng có bài viết liên quan đến việc căn hộ dự án khu dân cư Gò Sao (tên thương mại Picity High Park) đang được môi giới chào bán khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nói trên, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM đã có những báo cáo gửi cho UBND thành phố.

 • Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”

  Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”

  (NTD) - Ngày 2/11/ 2019, tại Trung tâm Thương mại (TTTM) AEON MALL Hà Đông, diễn ra Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”.

 • Vườn ươm khởi nghiệp Thủ đô

  "Vườn ươm" khởi nghiệp Thủ đô

  (NTD) - Hội thảo "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và các chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô", vừa được Sở KH&ĐT Tp.Hà Nội tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hiện thực hóa những chủ trương, chính sách của thành phố, xây dựng Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn của cả nước.

 • Nhiều bất thường trong việc thu hồi đất tại huyện Tiên Du

  Nhiều bất thường trong việc thu hồi đất tại huyện Tiên Du

  (NTD) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân ở xã Đại Đồng (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đang "kêu cứu" vì bỗng nhiên bị thu hồi đất nông nghiệp cho dự án (DA) Đầu tư xây dựng xưởng công nghiệp phụ trợ, với nhiều dấu hiệu bất thường, sai phạm.

 • Những công trình cần dẹp bỏ

  Những công trình cần dẹp bỏ

  (NTD) - Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đích thân xuống Q. Thủ Đức để chỉ đạo xử lý vụ xây dựng không phép liên quan đến Phó Chủ tịch HĐND quận này, ông Lê Hữu Thành. Không chỉ ở TP.HCM mà cả Hà Nội lẫn Đà Nẵng, lãnh đạo các địa phương này đang quyết tâm dẹp vấn nạn nhức nhối xây dựng không phép. Nhưng chỉ quyết tâm không có lẽ chưa đủ...

 • TP.HCM sẽ hoàn thiện thêm sau 2 năm xây dựng kho dữ liệu dùng chung

  TP.HCM sẽ hoàn thiện thêm sau 2 năm xây dựng kho dữ liệu dùng chung

  (NTD) - Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy chế tích hợp, quản lý, vận hành, khai thác Kho dữ liệu dùng chung của TP nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của các chuyên gia tư vấn, các sở, ban, ngành, quận, huyện, trên cơ sở đó, hoàn thiện, trình UBND TP ban hành và triển khai thực hiện.

 • Kết quả kinh doanh kém cỏi, cổ phiếu Coteccons miệt mài giảm giá

  Kết quả kinh doanh kém cỏi, cổ phiếu Coteccons miệt mài giảm giá

  (NTD) - Trong 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận sau thuế của CTCP Xây dựng Coteccons giảm 59,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ còn 478 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Coteccons (mã CTD) đã giảm 46,6% khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng.

 • Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  (NTD) - Hiện nay văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án khu dân cư Gò Sao (P. Thạnh Xuân, Q.12) đã hết hiệu lực, chủ đầu tư đang phải trình xin UBND TP.HCM cấp lại theo luật. Dự án chỉ là đất trống, nhưng vẫn tiến hành huy động vốn.

 • TP.HCM: Không niêm yết giấy phép xây dựng sẽ không được xây dựng

  TP.HCM: Không niêm yết giấy phép xây dựng sẽ không được xây dựng

  (NTD) - Đó là một trong những nội dung trong văn bản mà Sở Xây dựng TP.HCM vừa gởi UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 • Cưỡng chế Bệnh viện An Sinh xây dựng không phép, kết quả?

  Cưỡng chế Bệnh viện An Sinh xây dựng không phép, kết quả?

  (NTD) – Về việc chủ đầu tư dự án Bệnh viện tư nhân An Sinh (BV An Sinh) bất chấp lệnh đình chỉ thi công của cơ quan chức năng và vẫn thi công rầm rộ, khi chưa có giấy phép xây dựng, mới đây UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ban hành Quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Dư luận đang chờ kết quả?

 • Bất động sản Long An đang “đứng hình”!

  Bất động sản Long An đang “đứng hình”!

  (NTD) - Sau gần 3 năm được giới cò đất “bơm thổi”, giá bất động sản nhiều khu vực tại tỉnh Long An tăng vài lần so với năm 2016. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản ở đây có dấu hiệu “đứng hình”, nhiều khách hàng muốn bán cắt lỗ trong khi nhà đầu tư mới chưa “mặn mà”.

 • Nơi an cư cho công nhân: Bài toán khó

  Nơi an cư cho công nhân: Bài toán khó

  (NTD) - Theo khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, phần lớn công nhân lao động (CNLÐ) trong các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) là người ngoại tỉnh. Tuy nhiên, nhà ở cho CNLÐ tại khu vực phía Nam hiện mới chỉ đáp ứng khoảng 28% nhu cầu thuê, mua. Còn lại đang phải ở trọ tại các nhà dân với điều kiện sống rất thấp.
CHUYÊN ĐỀ