• Bắc Ninh: Nhiều sai phạm tại dự án Little SaiGon Thuận Thành

  Bắc Ninh: Nhiều sai phạm tại dự án Little SaiGon Thuận Thành

  (NTD) - Dự án Little Saigon Thuận Thành - Khu nhà ở kết hợp khu thương mại, dịch vụ tổng hợp thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), có quy mô hơn 80.000m2 với tổng chi phí thực hiện lên tới hơn 120 tỷ đồng. Song, theo thông tin từ Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, quá trình kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án, chủ đầu tư đã để nhiều hộ dân tự ý xây dựng sai quy hoạch nhưng cơ quan chức năng không xử lý.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc

  (NTD) - Sáng 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành.

 • Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu lao động

  Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu lao động

  (NTD) - Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan tiếp tục là những thị trường thu hút lao động Việt Nam trong những tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên hiện nay xu hướng xuất khẩu sang các nước châu Âu cũng dần mở rộng.

 • Tuyển sinh 2019: Đại học tư thục, dân lập thu hút sinh viên

  Tuyển sinh 2019: Đại học tư thục, dân lập thu hút sinh viên

  (NTD) - Trong bối cảnh đào tạo đại học hệ công lập đang bị đặt nhiều dấu hỏi về chất lượng, đại học tư thục và dân lập lại dần khẳng định được mình và trở thành xu hướng lựa chọn mới của nhiều phụ huynh và học sinh.

 • Bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Nhựt giữ chức Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ

  Bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Nhựt giữ chức Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ

  (NTD) - Chiều 19/8, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao quyết định tiếp nhận, chuyển ngạch công chức và bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Nhựt, Tổng biên tập, Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ, Thành đoàn TP.HCM, giữ chức Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ từ ngày 15/8.

 • Thận và tim của heo có thể sẽ được ghép cho người

  Thận và tim của heo có thể sẽ được ghép cho người

  (NTD) - Nhóm bác sĩ người Anh và Mỹ vừa tuyên bố đã tìm ra phương án ghép thận và tim của heo cho người.

 • Nuôi hàu trên vịnh biển Lăng Cô

  Nuôi hàu trên vịnh biển Lăng Cô

  (NTD) - Hàu ở Lăng Cô được xem là “ngon nhất nước” với vị mặn đậm đà, hơi béo. Sản vật thiên nhiên ban tặng này là nguồn sống và niềm tự hào của người dân thị trấn Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hơn 15 năm qua...

 • Sao Thái Dương chung tay ủng hộ 100 triệu xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

  Sao Thái Dương chung tay ủng hộ 100 triệu xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao

  (NTD) - Sao Thái Dương - “Hơi ấm từ trái tim” đến với các em học sinh tại điểm trường chính của Trường Tiểu học Đồng Ruộng, thuộc Xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

 • Nuôi yến ở Sài Gòn - người thu vàng trắng, người... trắng tay

  Nuôi yến ở Sài Gòn - người thu vàng trắng, người... trắng tay

  (NTD) - Trái với suy nghĩ của nhiều người, chỉ có những nơi sát biển mới thích hợp với nghề nuôi yến trong nhà, nhưng ở trung tâm Sài Gòn lại là nơi thuận tiện để phát triển nghề nuôi yến theo công nghệ hiện đại. Trung tâm Sài Gòn tuy không sát biển so với Cần Giờ nhưng cũng là thành phố bên sông, môi trường không quá nóng, nhiệt độ khoảng 28oC, độ ẩm 85% là tiêu chuẩn khá lý tưởng cho chim yến sinh sống, bắt mồi trong thiên nhiên.

 • Cổng nhắn tin ủng hộ người nghèo chính thức được kích hoạt

  Cổng nhắn tin ủng hộ người nghèo chính thức được kích hoạt

  (NTD) - Bắt đầu từ 00h00 ngày 19/8 đến hết 24h00 ngày 31/12, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân.

 • Năm học mới, nỗi lo cũ!

  Năm học mới, nỗi lo cũ!

  (NTD) - Năm học mới đang đến gần, phụ huynh lo học phí, sách vở và đủ thứ liên quan. Riêng ngành giáo dục thì thiếu phòng học vẫn là nỗi lo muôn thuở, kéo dài triền miên và những thành phố lớn, đông học sinh như Hà Nội, TP.HCM đang “tiến thoái lưỡng nan”!

 • Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  (NTD) - Tình hình xây dựng không phép, sai phép đang diễn biến phức tạp tại huyện Củ Chi (TP.HCM), đặc biệt là điểm nóng xã Bình Mỹ. Địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp để xử lý, song "mánh khoé" của người vi phạm gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng.

 • Ngành y tế tiến hành lộ trình giảm thiểu rác thải nhựa

  Ngành y tế tiến hành lộ trình giảm thiểu rác thải nhựa

  (NTD) - Ngày 16/8, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa tại các văn phòng của Bộ và các cơ sở y tế do Bộ quản lý trên cả nước.

 • 500.000 người lao động sẽ được Google đào tạo kỹ năng số

  500.000 người lao động sẽ được Google đào tạo kỹ năng số

  (NTD) - Bộ Công Thương và Google chính thức hợp tác chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cho các lao động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Lễ ra quân phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

  Lễ ra quân phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

  (NTD) - Ngày 16/8, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức lễ ra quân phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Tham dự có đại diện 63 Sở GD&ĐT và các trường đại học, cao đẳng sư phạm trên cả nước.


CHUYÊN ĐỀ