Windows 7 ngừng hoạt động

(NTD) - Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ trung tâm hỗ trợ của Microsoft về hệ điều hành Windows 7 từ ngày 14/1.

 

w7_141031192
Từ ngày 14/1/2020 Windows 7 ngừng hoạt động

 Việc không hỗ trợ bản vá lỗi trên Window 7 nữa đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Office 365 ProPlus trên hệ điều hành cũ này, cùng với đó nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) sẽ không hỗ trợ các phiên bản ứng dụng mới trên Windows 7. Vì thế, nếu bạn đang dùng Windows 7, hãy nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 8.

Đây sẽ là nguy cơ lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hệ điều cũ đang đứng trước những nguy cơ lớn về bảo mật. Việc tiếp tục chạy bất kỳ hệ thống nào trên Windows 7 sẽ khiến các hệ thống của bạn gặp rủi ro đáng kể từ các cuộc tấn công mạng và khai thác các lỗ hổng mới, chưa được vá.

 Hệ điều hành này ra đời từ năm 2009 này sẽ xuất hiện nhiều nguy cơ bảo mật do không được cập nhật trong vài ngày tới, nhưng với nhiều người dùng điều đó dường như không phải vấn đề.

Theo số liệu từ StatCounter, kết thúc năm 2019 thị phần của Windows 7 vẫn còn 26,7%. Hệ điều hành thống trị hiện nay là Windows 10 với 65,4%. Windows 10 đã bỏ xa về thị phần, nhưng con số đó cho thấy Windows 7 vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Nguyễn Ngọc