Vương miện "Hoa hậu Đại dương" có thể bị tước

Dù đã giữ ngôi vị cao nhất cuộc thi cách đây gần 3 tháng, nhưng Lê Âu Ngân Anh đang có nguy cơ bị tước vương miện Hoa hậu Đại dương…

Kể từ giây phút đăng quang đến hôm nay, tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh dường như chưa có ngày nào được công nhận chiến thắng của mình. Sau hàng loạt sự phản đối từ công chúng thì mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đưa ra phản hồi về cuộc thi.

hhdaiduong5
Ngân Anh khi đăng quang

Theo Văn bản công bố vào ngày 11/1/2018, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà cụ thể là Cục nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu “hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nêu rõ chi tiết trong quá trình thực hiện cuộc thi, Ban tổ chức đã vi phạm Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

hhdaiduong1
Văn bản buộc truất vương miện Hoa hậu Đại dương 2017

Hiện thông tin trên đang nhận được nhiều sự quan tâm. Cộng đồng mạng phần lớn đều tỏ ra đồng tình với quyết định của bộ, thậm chí còn kêu gọi nên xử mạnh tay với sự việc này.

  Tiểu Phượng/Theo NTD