Vụ 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận: Chỉ bồi thường theo phán quyết của tòa

(NTD) – Liên quan đến vụ 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận tại Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình kiêm giám đốc BV này vừa cho biết, phía BV chỉ tạm ứng 50 triệu đồng tiền hỗ trợ, bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân, sau đó chờ phán quyết của tòa.

Ông Lê Xuân Hoàng cũng xác nhận việc BV yêu cầu gia đình các nạn nhân tử vong phải có hóa đơn đỏ thì mới được bồi thường chi phí. Tuy nhiên, “Đây chỉ là phương án đưa ra ban đầu và BV đã bỏ phương án này. Hiện BV chỉ yêu cầu các gia đình cung cấp hóa đơn, không nhất thiết phải hoá đơn đỏ” - ông Hoàng nói.

124
8 bệnh nhân tại BV Đa khoa Hòa Bình tử vong do chạy thận 

Gần đây, gia đình 8 nạn nhân tử vong khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình (vào cuối tháng 5 vừa qua) đã rất bức xúc trước yêu cầu phải có hóa đơn đỏ chi phí tang lễ mới được nhận đền bù. 

Trước đó, ngày 15/9, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có buổi đối thoại với gia đình các nạn nhân tử vong. Tại buổi đối thoại, đại diện gia đình các nạn nhân đã yêu cầu BV phải bồi thường khoản tiền 250 triệu đồng/nạn nhân (bao gồm chi phí mai táng và cả hỗ trợ tổn thất tinh thần. Trường hợp, nạn nhân có con nhỏ sẽ tính thêm) nhưng không được chấp nhận. 

Như vậy, qua 6 lần đối thoại, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình chỉ đồng ý tạm ứng 50 triệu đồng/nạn nhân và khẳng định sẽ chấp hành mức bồi thường theo phán quyết của tòa.

Quang Linh