Vitamin K2 sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân Việt Nam

(NTD) - Vừa qua, Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình "Hội nghị khoa học sức khỏe xương và mạch máu" với sự góp mặt của Tiến sĩ, Bác sĩ Hogne Vik đến từ Nattopharma (Na Uy) và đội ngũ bác sĩ từ các bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội. Tại đây, các chuyên gia đã làm sáng tỏ vai trò của vitamin K2 như “người vận chuyển” đưa canxi vào đúng nơi cần đến đối với sức khỏe của mỗi người.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Hogne Vik chia sẻ “Nattopharma đã tạo ra thị trường Vitamin K2, tài trợ cho nghiên cứu quan trọng xác nhận tầm quan trọng của Vitamin K2 đối với sức khỏe con người và điều này đã định hình thương hiệu MenaQ7®”.

67182674_496574587780019_1006857333386510336_n
TS. BS Hogne Vik đến từ Nattopharma (Na Uy) nhấn mạnh vai trò quan trọng của vitamin K2 đối với sức khỏe con người hiện nay

TS. Hongne nhấn mạnh, việc bổ sung canxi cần đi kèm với vitamin D và vitamin K2 để giúp hấp thu canxi tốt hơn và phân bố canxi đúng cách, tránh sự lắng đọng canxi ở động mạch và các mô mềm, gây hại. Vitamin K2 có nhiều trong các thực phẩm như: Natto (một loại đậu tương lên men của Nhật Bản), sản phẩm từ sữa (phomai), thịt trứng, các loại rau xanh, cá (cá ngừ, cá thu, cá mòi)… hoặc các sản phẩm chứa vitamin K2. 

Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tuổi thọ ngày càng được nâng cao thì sức khỏe về xương (mất xương, loãng xương, gãy xương) và sức khỏe tim mạch cần được quan tâm, vì đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong mỗi gia đình là rất quan trọng và cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vi chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kẽm… trong dinh dưỡng hàng ngày. Phát biểu tại hội nghị TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, Việt Nam đã có nhiều chương trình dinh dưỡng can thiệp vi chất cho trẻ em, đến nay chiều cao của người Việt Nam đã có sự cải thiện rõ rệt. Ông cho biết các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao bao gồm: Di truyền chiếm 23%, môi tường tâm lý chiếm 25%, rèn luyện thể lực 20% và yếu tố dinh dưỡng chiếm tới 32%.

Theo WHO, hàng triệu người dễ bị tổn thương do chuyển hóa xương kém khiến cho cả phụ nữ và nam giới bị gãy xương và đe dọa tính mạng. Bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong số 1 toàn cầu, với 17,3 triệu ca tử vong mỗi năm. Vì vậy, để có sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch tốt trong suốt cuộc đời, thì dinh dưỡng là một trong những yếu tố không thể thiếu cần quan tâm và phòng ngừa ngay từ khi còn nhỏ.  

Nếu cơ thể thiếu "người vận chuyển" thì canxi sẽ đi vào bất kì mọi nơi, chúng thích gắn vào mô mềm, mạch máu hơn là gắn vào xương. Điều này không chỉ hạn chế quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ em mà còn gây ra nguy cơ loãng xương và mắc bệnh tim mạch trong tương lai.

"Quan sát những thay đổi về sức khoẻ xương và tim mạch, chúng ta cần thời gian. Sự kiên nhẫn của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng với nghiên cứu được xuất bản bởi các tạp chí y khoa có uy tín cao chứng minh điều chúng ta đã biết: Vitamin MenaQ7® thực sự mang lại lợi ích cho xương và tim mạch. Chúng tôi tin tưởng rằng Vitamin K2 MenaQ7® sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân Việt Nam”, Tiến Sĩ Hogne Vik nói thêm.

Hồng Liên