Vĩnh Long: Xử phạt một hộ kinh doanh gây ngộ độc giáo viên và học sinh

(NTD) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định xử phạt một hộ kinh doanh gia đình vì cung cấp thực phẩm gây ngộ độc cho giáo viên và học sinh.

Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 31 triệu đồng đối với hộ kinh doanh gia đình của bà Đinh Thụy Lan Phương có địa chỉ tại phường 2 TP.Vĩnh Long do đã cung cấp thực phẩm gây ngộ độc cho 210 giáo viên và học sinh các trường tiểu học.

Trước đó, sau khi dùng bữa trưa ngày 10/2, khoảng 210 học sinh và giáo viên 3 trường tiểu học gồm: Tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Tiểu học Chu Văn An (phường 8), Tiểu học Trương Định (phường 5, TP.Vĩnh Long) xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng,… phải đi cấp cứu.

Qua kiểm tra, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do món cơm xào dương châu và súp thịt bằm của cơ sở này bị nhiễm 3 loại vi sinh và tụ cầu khuẩn với tỷ lệ cao.

Kiểm tra tại bến nấu của cơ sở của bà Đinh Thụy Lan Phương còn xuất hiện các lỗi về thiết kế bếp, không đảm bảo ATVSTP, không có giấy chứng nhận ATVSTP,…

Thuận Phong