Vietnam Airlines nhận vận chuyển hàng cứu trợ lũ lụt miễn phí

(NTD) - Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phát đi cho biết, đơn vị này sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

vietnam-airlines-va-airbus-van-chuyen-mien-phi-25-
Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Bắc: Mr. Nguyễn Anh Tuấn - SĐT: 0972999398; Phòng hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Nam: Mr. Nguyễn Quốc Sỹ - SĐT: 0984320868. Jetstar Pacific: Phòng Hàng Hóa: Mr. Phan Hồng Lĩnh – SĐT 0903906602. VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội: Ms. Hoàng Thu Trang - SĐT 0868958872.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Hiện nay, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân. Thông tin từ Ủy ban quốc gia về tìm kiếm cứu nạn cho biết, ngày 16/10 có 24 người chết, 9 người mất tích. Ngày 17/10, số người chết thống kê được là 35 và 4 người mất tích, trong đó Quảng Bình có 22 người, Hà Tĩnh 9 người, Nghệ An 3 người...con số này có nguy cơ tăng lên trong những ngày mưa bão tiếp theo.

qb4-1222
Nhiều ngôi làng vẫn bị chia cắt vì nước lũ, trong ảnh người dân Quảng Bình đưa gia súc đi tránh lũ trong cơn mưa nặng hạt. Ảnh: Báo Quảng Bình

Người dân miền Trung đang gồng mình khắc phục hậu quả mưa lũ, tuy nhiên, mưa to liên tục kết hợp với việc xả lũ các hồ thủy điện, bão chồng bão đã khiến cho nhiều ngôi làng bị cô lập hoàn toàn. Có nơi ngập sâu gần tới mái nhà.

Công tác phòng chống bão lũ, cứu hộ cứu nạn đang được cơ quan chức năng từ trung ương tới địa phương triển khai nhanh chóng. Ngay lúc này, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” tất cả người con của quê hương Việt Nam đang cùng nhau hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu để cùng hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Nguyên Vũ