Vietnam Airlines mở dịch vụ check-in ngay tại trung tâm thành phố, không cần ra sân bay

(NTD) – Hành khách trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines có thể làm thủ tục hành khách và hành lý ngay tại trung tâm Hà Nội, không cần đến sân bay Nội Bài hai hay ba tiếng đồng hồ trước giờ bay.

Intown1
Hai vị khách người Australia là những khách hàng đầu tiên của dịch vụ In-Town Check-in của Vietnam Airlines tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Vietnam Airlines thông báo dịch vụ làm thủ tục sân bay ngay tại thành phố, In-Town Check-in, bắt đầu từ ngày 12/10/2018 với các chuyến bay do hãng khai thác xuất phát từ sân bay Nội Bài. Hành khách có thể làm thủ tục các chuyến bay trong ngày và ít nhất hai tiếng trước giờ bay.

Theo hướng dẫn của Vietnam Airlines, hành khách bay trong ngày đến địa chỉ 20 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thực hiện thủ tục hành khách và hành lý như đi máy bay thông thường như: Lựa chọn ghế theo ý muốn, ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay (boarding pass) và thẻ hành lý. Hành khách và hành lý xách tay phải qua khâu soi chiếu an ninh; và hành khách phải có mặt ở cửa ra máy bay theo đúng quy định của hãng. Phí hành lý ký gửi là 150.000 đồng/kiện, không thu phí đối với hành khách và hành lý xách tay.

Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà nói rằng hãng này là “đơn vị đầu tiên, độc quyền và duy nhất triển khai dịch vụ mới tại Việt Nam”.

Dịch vụ In-Town Check-in sẽ tạo nhiều tiện lợi cho khách du lịch như không cần ra sân bay sớm như thường lệ và không phải mang vác hành lý cồng kềnh ra sân bay. Dịch vụ mới sẽ bắt đầu áp dụng tại sân bay Đà Nẵng từ đầu tháng 11/2018 tới với các chuyến bay của Vietnam Airlines. Phí dịch vụ là 100.000 đồng cho mỗi kiện hành lý.

Vietnam Airlines chưa thông báo khi nào sẽ triển khai dịch vụ làm thủ tục sân bay ngay tại trung tâm TP.HCM.

Ricky Hồ