Vietnam Airlines bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới từ Đoàn bay 919

(NTD) - Theo nguồn tin Báo Người Tiêu Dùng vừa nhận được, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Đoàn trưởng Đoàn bay 919 sẽ chính thức giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) từ ngày 1/12 tới. Quyết định bổ nhiệm đã ký và ông Lĩnh đang chờ bàn giao công tác cũ cho Phó Đoàn trưởng Đoàn bay 919 Tô Ngọc Giang.

Cụ thể, theo quyết định 2433 của Bộ Giao thông Vận tải thì ông Lĩnh (sinh ngày 28/8/1962) sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines từ ngày 1/12/2017. Người thay thế ông Lĩnh giữ chức Đoàn trưởng Đoàn bay 919 sẽ là ông Tô Ngọc Giang.

phi-cong-viet-duoc-ren-giua-the-nao-2
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Đoàn trưởng Đoàn bay 919 sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines.

Ông Lĩnh từng là phi công có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Đoàn bay 919 nhiều năm.

Việc bổ nhiệm ông Lĩnh làm Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines trong bối cảnh Hãng đang có nhiều chiến lược kinh doanh và phát triển để cạnh tranh trong ngành hàng không, cho nên trọng trách với các lãnh đạo Vietnam Airlines trong đó có ông Lĩnh là rất lớn.

Được biết, trước đây, Đoàn bay 919, ông Trần Thanh Dũng, công tác tại Đội bay F-70 (Fokker 70) - Đoàn bay 919, đã có đơn tố cáo gửi lãnh đạo và báo chí. Theo ông Dũng, ông Hoàng Văn Mạnh, Đoàn trưởng Đoàn bay 919 tiền nhiệm ông Lĩnh có nhiều sai phạm, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho đơn vị Vietnam Airlines và Nhà nước tới hàng trăm tỉ đồng... Theo một nguồn tin riêng mà PV Báo Người Tiêu Dùng nhận được, ông Lĩnh được bổ nhiệm làm Đoàn trưởng Đoàn bay 919 dưới thời ông Phạm Ngọc Minh làm Tổng Giám đốc. Ông Minh hiện làm Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines.

Đoàn bay 919 tiền thân là Trung đoàn Không quân Vận tải 919 thuộc Cục Không quân, Bộ Quốc phòng, thành lập ngày 1/5/1959.

Ngày 27/5/1995, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 328/QĐ-TTg thành lập Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Tổng Công ty 91) là doanh nghiệp trực thuộc Chính phủ, từ lúc này Đoàn bay 919 trực thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

N.Vũ