• Paris không như tôi nghĩ!

  Paris không như tôi nghĩ!

  (NTD) - Đừng tìm đến Paris để xem một thành phố đầy những tòa nhà cao ngất, ồn ào, náo nhiệt, sôi động ồn ã. Đừng mong thấy ở Paris những tiện nghi nhất cho một du khách quen được chìu chuộng từng chút một. Đừng hy vọng Paris chỉ có những gì hoa lệ, sạch như lau như ly và mọi người đều sang trọng, giàu có...

 • Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  (NTD) - Khác với Hà Nội cố đô, không có khái niệm ngõ nhỏ, phố ngõ. Sài Gòn là vùng đất mới chỉ hơn 300 năm tuổi, hình thành bởi tính cộng cư của những dòng người tứ xứ tụ về lập nghiệp rồi thành dân cố cựu hay người mới tới ngụ cư. Sài Gòn phố lớn và hẻm nhỏ dọc ngang, mặt tiền và góc khuất khác nhau rõ rệt, là hai đẳng cấp xa cách đến độ chênh vênh không chỉ về địa thế mà còn là lối sống, đời sống tinh thần, vật chất lẫn văn hóa.

 • Đà Nẵng: Hơn 1,2 triệu dân đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Đà Nẵng: Hơn 1,2 triệu dân đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  (NTD) - Theo báo cáo của các cơ quan chức năng Đà Nẵng, gần 3 tháng trở lại đây, nước sông Cầu Đỏ tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn nặng khiến Đà Nẵng phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

 • Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  (NTD) - Tình hình xây dựng không phép, sai phép đang diễn biến phức tạp tại huyện Củ Chi (TP.HCM), đặc biệt là điểm nóng xã Bình Mỹ. Địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp để xử lý, song "mánh khoé" của người vi phạm gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng.

 • Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  (NTD) - Vay tiền để mua nhà, sắm xe ô tô đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ càng, lập kế hoạch cẩn thận khi bạn quyết định chọn cách vay tiêu dùng để thực hiện kế hoạch của bản thân.

 • Du lịch Sa Pa vươn tới top đầu miền Bắc

  Du lịch Sa Pa vươn tới top đầu miền Bắc

  (NTD) - Sau hơn 100 năm được người Pháp khai phá, Sa Pa – “thủ phủ” của du lịch Lào Cai đang chuyển mình ngoạn mục. Với nội lực mạnh mẽ, cộng thêm dấu ấn của những công trình đẳng cấp, Sa Pa giờ đây đã hội đủ các tiềm năng để vươn tới danh vị khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

 • Nước trái cây Pushmax ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn

  Nước trái cây Pushmax ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn

  (NTD) - Nhãn hàng nước trái cây Pushmax (Tập đoàn Hương Sen) đã cho ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn, bổ sung vào danh sách sản phẩm cùng với Chanh leo, Cam ép, Trà Bí đao và Chanh muối Pushmax hiện đang được yêu thích trên thị trường.

 • Phát hiện mới đánh tan Polyp bằng liệu pháp Giải độc tiêu viêm

  Phát hiện mới đánh tan Polyp bằng liệu pháp Giải độc tiêu viêm

  (NTD) - Thống kê trong 10 năm gần đây cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về Polyp ngày càng tăng, có đến 90% bệnh nhân không phát hiện ra mình bị mắc bệnh.

 • Chương trình lái thử xe Ford Roadshow 2019

  Chương trình lái thử xe Ford Roadshow 2019

  (NTD) - Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình Lái thử xe và bảo dưỡng lưu động - Ford Roadshow 2019; được tổ chức lần lượt trên 19 tỉnh, thành phố, từ ngày 10/8 đến ngày 21/9/2019.

 • Độc đáo dàn nhạc ngũ âm Khmer Nam bộ

  Độc đáo dàn nhạc ngũ âm Khmer Nam bộ

  (NTD) - Trong kho tàng văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, âm nhạc có một vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần, văn hóa của người Khmer Nam bộ. Nói đến âm nhạc Khmer là phải nói đến dàn nhạc ngũ âm nổi tiếng! Bởi đây gần như là tinh hoa của một nền âm nhạc có truyền thống lâu đời, gắn bó với người Khmer qua các lễ hội lớn ở các đền chùa, trong phum sóc, khắp các tỉnh thành Nam bộ.

 • Lên núi Cấm ăn bánh xèo rau rừng theo phong vị Nam bộ

  Lên núi Cấm ăn bánh xèo rau rừng theo phong vị Nam bộ

  (NTD) - Bánh xèo là một loại bánh phổ thông, gần như mọi miền đất nước đều có, dẫu cách chế biến khác nhau. Nhưng đưa bánh xèo thành đặc sản thì có lẽ chỉ ở núi Cấm, ngọn núi cao trong dãy Thất Sơn ở An Giang. Mà cũng ngộ, các tour du lịch khi tổ chức tham quan cũng có một buổi ăn bánh xèo, hay như khách hành hương cũng nhất định phải ăn bánh xèo.

 • Du khách đến Khánh Hòa tăng 11%

  Du khách đến Khánh Hòa tăng 11%

  (NTD) - Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hoà, trong 7 tháng đầu năm nay, tỉnh đã đón 4,15 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018.

 • Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  (NTD) - Một sự kiện vừa gây chấn động Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, đó là việc một bức ảnh “mượn” tác phẩm của người khác, đã lọt đến vòng cuối cuộc thi Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM 2019 do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức...

 • Diễn đàn ẩm thực và câu chuyện văn hóa

  Diễn đàn ẩm thực và câu chuyện văn hóa

  (NTD) - Ăn uống vốn là hoạt động gắn liền với đời sống hằng ngày của con người, từ mâm cơm gia đình, các buổi tiệc cho đến những lần tụ tập hàng quán cùng bạn bè... Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện hay giới thiệu những món ăn ngon, các diễn đàn ẩm thực hiện nay đã có nhiều sự thay đổi để phát triển và chú trọng vào việc xây dựng ẩm thực thành những câu chuyện văn hóa đặc sắc và chứa đựng tình người.

 • Tôn vinh nghề tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam

  Tôn vinh nghề tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam

  (NTD) - Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới lần thứ 5 đã diễn ra tại Hội An từ 7-9/8 với sự tham dự của 8 quốc gia và đại diện 5 thành phố và hàng chục đơn vị sản xuất và làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam. Festival mang đậm bản sắc truyền thống nghề tơ tằm nhằm tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với các tổ chức và thị trường quốc tế.


CHUYÊN ĐỀ