• Nha Trang, chợp mắt qua 50 năm

  Nha Trang, chợp mắt qua 50 năm

  (NTD) - Giả sử có ai như cô công chúa ngủ trong rừng, chợp mắt hết 50 năm tỉnh dậy, sẽ ngạc nhiên vì Nha Trang bây giờ đã khác hơn 50 năm trước. Những khu dân cư mới xuất hiện, những tòa nhà cao tầng mọc lên, những điểm du lịch hình thành và tất nhiên... con người đông hơn.

 • Chia sẻ yêu thương qua gameshow truyền hình

  Chia sẻ yêu thương qua gameshow truyền hình

  (NTD) - Vừa mang tính chất giải trí vừa chứa đựng những giá trị sâu sắc về con người và cuộc sống, nhiều gameshow hiện nay đã khẳng định được “thương hiệu” của riêng mình mà không cần phải gây sốc hay tạo dựng nhiều tình huống phản cảm để thu hút khán giả.

 • Hoa hậu H’Hen Niê về tận nhà thuyết phục, tặng giày cho thí sinh tiềm năng tại Đắk Lắk

  Hoa hậu H’Hen Niê về tận nhà thuyết phục, tặng giày cho thí sinh tiềm năng tại Đắk Lắk

  (NTD) - H'Hen Niê đã đến tận nhà thuyết phục cô gái Ê đê này tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và dành tặng cho thí sinh đặc biệt một món quà.

 • Du ngoạn danh thắng Ngũ Hành Sơn

  Du ngoạn danh thắng Ngũ Hành Sơn

  (NTD) - Đây là di sản thiên nhiên, đồng thời cũng là di sản văn hóa và hơn thế còn là biểu tượng văn hóa của thành phố Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn là tên gọi mà vua Minh Mạng đặt cho cả cụm núi ở ven bờ biển Đông, vẻ đẹp, lịch sử, văn hóa và truyền thuyết Ngũ Hành Sơn (sự tích núi Ngũ Hành) từ bao giờ đã trở thành biểu tượng của đất Quảng (ngày xưa, người ta thường tôn vinh những người tài giỏi của đất Quảng bằng một danh xưng chung là Ngũ Hành Sơn chí sĩ).

 • Chuyện xưa tích cũ bên dòng Sa Giang

  Chuyện xưa tích cũ bên dòng Sa Giang

  (NTD) - Về miền Tây, từ bờ nam cầu dây văng Mỹ Thuận, vòng lên cầu vượt, đi thêm chừng 20km sẽ đến thành phố Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp. Thành phố Sa Đéc nằm bên dòng Sa Giang hiền hòa, thơ mộng. Ngoài những thắng cảnh đẹp, các di tích cổ như bến Sa Giang, chùa Hương, Kiến An Cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Làng hoa... Sa Đéc còn có những chuyện xưa tích cũ, mang màu sắc tâm linh, huyền thoại được lưu truyền trong dân gian từ thuở khá xa xưa, lúc vùng đất này mới phôi thai, thành hình và phát triển...

 • Làm nghệ thuật thời hiện đại

  Làm nghệ thuật thời hiện đại

  (NTD) - Từ những sân khấu lớn rồi thay đổi thành những sân khấu nhỏ để có thể thích nghi và đáp ứng được nhu cầu của khán giả hiện đại. Bên cạnh đó, với tình hình bùng nổ của các trang mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ đã trở thành các YouTuber để đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng.

 • NXB Trẻ ra mắt 10 tác phẩm chọn lọc của Bà Tùng Long

  NXB Trẻ ra mắt 10 tác phẩm chọn lọc của Bà Tùng Long

  (NTD) - Ngày 31/7 NXB Trẻ đã giới thiệu 10 đầu sách của Bà Tùng Long (1915-2006), trong đó có 3 cuốn chưa từng in lần nào (Bên hồ Thanh Thủy, Một vụ án tình, Những ai gieo gió), 7 cuốn còn lại là sách tái bản: Bóng người xưa, Người xưa đã về, Duyên tình lạc bến, Đường tơ đứt nối, Đời con gái, Con đường một chiều, Một lần lầm lỡ...

 • Hồn xưa, dáng cũ của một cây cầu

  Hồn xưa, dáng cũ của một cây cầu

  (NTD) - Trong số những cây cầu cũ xưa còn sót lại ở Sài Gòn, có lẽ Cầu Mống là cây cầu mang hình bóng của một thứ thời gian lắng đọng nhất trong tâm tưởng của rất nhiều người yêu quý thành phố có những cây cầu in vóc dáng của năm tháng đã qua đi trên một dòng sông.

 • Những tấm lòng hảo tâm tại cửa hàng 0 đồng

  Những tấm lòng hảo tâm tại cửa hàng 0 đồng

  (NTD) - Bên trong nhà thờ Tân Sa Châu (387 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) có một cửa hàng, tuy nhiên nơi đây không hề diễn ra cảnh mua bán mà chỉ có người cho và người nhận.

 • Đẩy mạnh hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Nhật Bản

  Đẩy mạnh hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Nhật Bản

  (NTD) - Ngày 29/7/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ông Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Ngài Sugi Ryotaro - Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đại sứ Đặc biệt Nhật – Việt/Việt – Nhật. Cùng tham dự buổi làm việc có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umea Kunio.

 • Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam : Lưu giữ phát trển tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền Việt Nam

  Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam : Lưu giữ phát trển tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền Việt Nam

  (NTD) - Hơn 50 đoàn võ thuật của 28 tỉnh thành trên cả nước sẽ tham gia tranh tài tại Giải Võ thuật các CLB tài năng trẻ Việt Nam diễn ra tại khu liên hợp thể thao Thanh Hà

 • Mường Thanh triển khai chiến dịch nói không với đồ nhựa - “NO PLASTIC FOR GREEN LIFE’

  Mường Thanh triển khai chiến dịch nói không với đồ nhựa - “NO PLASTIC FOR GREEN LIFE’

  (NTD) - Với khẩu hiệu “Chúng tôi không hứa, chúng tôi làm” tháng 8 này, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh tiên phong là doanh nghiệp quy mô lớn đầu tiên thay thế các vật dụng có chất liệu nhựa/nilon bằng chất liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe như vải, giấy tại hệ thống gần 60 khách sạn.

 • Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  (NTD) - Là một nhà văn nổi tiếng từ trước 1975 nhưng Mường Mán không chỉ viết văn, làm thơ, mà còn viết kịch bản phim, vẽ tranh... tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, nên ông còn có thêm nghề mới: Kinh doanh quán ăn.

 • Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  (NTD) - Di tích Đông Khuyết Đài - Đại nội Huế được phục hồi vào năm 2013 bởi Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Phân viện Khoa học công nghệ Xây dựng miền Trung. Từ đó, nơi này trở thành một địa điểm tham quan, tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của khách du lịch. Đầu năm 2019, với một cơ duyên khác, Đông Khuyết Đài khoác lên mình bộ áo mới và trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho du khách khi đến xứ Huế.

 • Trao yêu thương qua trang sách

  Trao yêu thương qua trang sách

  (NTD) - Thượng tọa - tiến sĩ Thích Nhật Từ vừa giới thiệu đến đông đảo độc giả quyển sách dành cho thiếu nhi “Truyện tranh về cuộc đời Đức Phật”. Đây có thể được xem là quyển truyện tranh đầu tiên về Phật giáo mà tất cả các công đoạn từ ý tưởng, nội dung và tranh vẽ đều do người Việt Nam thực hiện. Đồng thời, toàn bộ 50.000 bản in sẽ được ấn tống (trao tặng) cho nhiều chùa, thư viện, trường học và các em thiếu nhi...


CHUYÊN ĐỀ