• Phần sai phạm tại tổ hợp của Mường Thanh sẽ bị cưỡng chế

  Phần sai phạm tại tổ hợp của Mường Thanh sẽ bị cưỡng chế

  (NTD) - Lãnh đạo TP Đà Nẵng vừa ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với phần sai phạm tại tổ hợp của Mường Thanh ở Đà Nẵng.

 • Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia

  Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia

  (NTD) - Viện nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển( PDI) – đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia”.

 • Hạ viện muốn luận tội Tổng thống Trump: Gậy ông đập lưng ông!

  Hạ viện muốn luận tội Tổng thống Trump: Gậy ông đập lưng ông!

  (NTD) - Hạ viện Mỹ xúc tiến quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump từ ngày 24/9 và đang hoàn tất hồ sơ. Phía đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump đã lạm dụng quyền lực và cản trở công lý.

 • Vụ án VN Pharma và “ bản án” của người tiêu dùng

  Vụ án VN Pharma và “ bản án” của người tiêu dùng

  (NTD) - Sáng 24/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án mua bán thuốc ung thư giả của CTCP VN Pharma (VN Pharma) bắt đầu và kéo dài đến 30/9. Không phải là đại án và chưa góp mặt cựu quan chức nhưng vụ này được dư luận đặc biệt quan tâm vì vấn nạn thuốc giả và sức khỏe của hàng triệu con người.

 • Google và Facebook lại tiếp tục “ngã ngựa”

  Google và Facebook lại tiếp tục “ngã ngựa”

  (NTD) - Facebook để rò rỉ dữ liệu của khoảng 419 triệu khách hàng, khiến Thẩm phán Liên bang (Mỹ) Vince Chhabria hôm 9/9 lên tiếng ủng hộ đơn khởi kiện Facebook. Trước đó, hôm 4/9 Google đã đồng ý trả 170 triệu USD để dàn xếp những cáo buộc thu thập và chia sẻ dữ liệu từ trẻ em trên dịch vụ share video YouTube bất hợp pháp. Hai scandal mới này khiến hai gã khổng lồ về công nghệ sính vính...

 • Sau khi bị đột quỵ, diễn viên huyền thoại Alain Delon đang bình phục

  Sau khi bị đột quỵ, diễn viên huyền thoại Alain Delon đang bình phục

  (NTD) - Tính vào thời điểm 11/8, “Hoàng đế” cô đơn Alain Delon vẫn được các bác sĩ chăm sóc tại một bệnh viện ở Thụy Sĩ. Các nhà chuyên môn dự báo ông sẽ chóng bình phục để trở về nhà tại Pháp. Năm nay 83 tuổi, ông là một tượng đài điện ảnh của Pháp và thế giới.

 • Cái gì quý hơn tiền và đất?

  Cái gì quý hơn tiền và đất?

  (NTD) - Tôi không muốn viết lại vụ án, tôi không thể nhắc lại nỗi đau kinh hoàng, tôi cũng không muốn răn dạy những kẻ đã mờ hết lý trí vì lòng tham. Tôi chỉ muốn nói rằng có những thứ còn quý hơn tiền bạc và đất đai.

 • Nhiệm vụ và giải pháp nâng cao đạo đức hành nghề trong giai đoạn hiện nay

  Nhiệm vụ và giải pháp nâng cao đạo đức hành nghề trong giai đoạn hiện nay

  (NTD) - Sáng ngày 28/8/2019, Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam tổ chức Diễn đàn Nhiệm vụ và giải pháp nâng cao đạo đức hành nghề trong giai đoạn hiện nay.

 • Suốt 75 năm WB và IMF dẫn dắt kinh tế thế giới ra sao?

  Suốt 75 năm WB và IMF dẫn dắt kinh tế thế giới ra sao?

  (NTD) - Trong đêm tối mịt mùng của Thế chiến thứ hai, ngày 22/7/1944, Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được chính thức thành lập với sứ mệnh lịch sử: Tái thiết châu Âu kiệt quệ tài chính và sau này là Nhật Bản - quốc gia rơi vào thảm kịch sau khi cùng với phe Trục (Ý và Đức quốc xã) đầu hàng phe Đồng minh do Mỹ dẫn đầu. Suốt 75 năm qua là quá trình cả WB và IMF nỗ lực không mệt mỏi tìm biện pháp chặn đứng các cuộc xung đột kinh tế, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến chiến tranh thảm khốc.

 • Chẻ nhỏ các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  "Chẻ nhỏ" các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  (NTD) - Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động cuộc điều tra về các đại gia công nghệ vốn đã bị trì hoãn quá lâu. Các tên tuổi lớn như Google, Facebook và Amazon được liệt kê và lọt vào tầm ngắm...

 • Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  (NTD) - Tuần rồi, đa số giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán toàn cầu đều khởi sắc trong khi đồng USD giảm mạnh. Các nhà phân tích nói rằng tình trạng xanh đèn như trên là nhờ những tác động tích cực từ các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell: Đã gần như chắc chắn FED sẽ hạ lãi suất trong tháng này.

 • Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump đã viết nên trang sử mới khi trở thành tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên phần lãnh thổ Triều Tiên ở khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6. Cuộc gặp vốn chưa từng được biết đến cho đến khi ông Trump viết trên Twitter một ngày trước đó trong lúc đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật).

 • San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  (NTD) - San Francisco là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử cho đến khi tác động của chúng lên sức khỏe được sáng tỏ. Khi luật cấm có hiệu lực, liệu “cái vòng luẩn quẩn” sẽ diễn ra: Giới trẻ nghiện thuốc điếu thật đã bắt đầu cai được khi hút thuốc lá điện tử, lại bất đắc dĩ phải quay về phì phèo điếu thuốc chính cống?

 • Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  (NTD) - Một số bức ảnh độc quyền chụp một người nổi danh có thể mang lại rất nhiều tiền, nhưng việc thu nhập ổn định trong ngành săn ảnh (paparazzi) đầy tranh cãi này ngày càng rất khó khăn. Mỗi paparazzi chịu khá nhiều rủi ro dựa trên mức độ may mắn hay nguy hiểm của họ vào ngày hôm đó.

 • Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  (NTD) - Tin tốt cho ngành truyền thông là nhiều độc giả lo lắng về nạn thông tin sai lệch đang chuyển sang các nguồn tin uy tín hơn. Nhưng tin xấu là họ dường như không còn xu hướng muốn trả tiền cho các cơ quan truyền thông đáng tin cậy. Tại sao và vì đâu?


CHUYÊN ĐỀ