• Đại sứ Kim In-ryong: Triều Tiên sẽ ăn miếng trả miếng với Mỹ nếu bị tấn công

  Đại sứ Kim In-ryong: Triều Tiên sẽ "ăn miếng trả miếng" với Mỹ nếu bị tấn công

  (NTD) – Phó Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong mới đây đã lên tiếng cảnh báo về một cuộc chiến tranh hạt nhân với Mỹ đồng thời cho biết, bất kỳ cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc hỏa lực hạt nhân nào của Mỹ đều sẽ được đáp trả.

 • Ở tù vì bỏ đói osin

  Ở tù vì bỏ đói osin

  (NTD) - Mới đây, một cặp vợ chồng Singapore bị vào tù vì bỏ đói người giúp việc là công dân Philippines trong một vụ án gây sốc cả quốc đảo này. Người phụ nữ giúp việc đã sụt 20kg - khoảng 40% cân nặng cơ thể, trong thời gian làm việc cho họ bởi bà chỉ được ăn bánh mì và mì ăn liền. Tòa đã tuyên án 3 năm tù cho bà vợ và 3 tháng tù cho ông chồng.

 • Uzbekistan đã cảnh báo trước phương Tây về vụ tấn công khủng bố ở Stockholm

  Uzbekistan đã cảnh báo trước phương Tây về vụ tấn công khủng bố ở Stockholm

  (NTD) – Cơ quan An ninh Uzbekistan cho biết, họ đã thông báo với phương Tây thông tin về Rakhmat Akilov, kẻ đã lái xe tải đâm vào đám đông khiến 4 người thiệt mạng ở thủ đô Stockholm vào tuần trước, trước khi vụ tấn công diễn ra.

 • Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng

  Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng các - bon và quản lý bền vững tài nguyên rừng (Chương trình REDD+) đến năm 2030.

 • Hãi hùng “hung thần” xe container!

  Hãi hùng “hung thần” xe container!

  (NTD) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc do “hung thần” container gây ra. Nguyên nhân các vụ tai nạn này là do tài xế container phóng nhanh, dừng đậu sai quy định, lưu thông sai làn đường, chở quá khổ quá tải, xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật...

 • Xây mới chung cư cũ vẫn còn gian nan

  Xây mới chung cư cũ vẫn còn gian nan

  (NTD) - Có thể nói chưa bao giờ TP.HCM lại quan tâm đến vấn đề cải tạo chung cư cũ như hiện nay khi đã có cơ chế chính sách, ưu tiên đặc biệt... Thế nhưng, việc triển khai xây dựng lại chung cư cũ, xem ra vẫn còn quá nhiều gian nan.

 • Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Thụy Điển

  Toàn cảnh vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Thụy Điển

  (NTD) – Chiếc xe tải lao vào đám đông trên con phố mua sắm nhộn nhịp Drottninggatan (Queen Street) ở trung tâm thủ đô Stockholm vào tối 7/4/2017 đã khiến cho 4 người thiệt mạng và 15 khác bị thương. Nhà chức trách Thụy Điển xác nhận, đây là một vụ tấn công khủng bố.

 • EU “gật đầu” với kế hoạch sát nhập 130 tỷ USD của Dow Chemical và DuPont

  EU “gật đầu” với kế hoạch sát nhập 130 tỷ USD của Dow Chemical và DuPont

  (NTD) - Dow Chemical và DuPont vừa giành được sự đồng thuận của Liên minh châu Âu (EU) về kế hoạch sát nhập trị giá 130 tỷ USD. Để đổi lấy “cái gật đầu”, cả hai công ty sẽ buộc phải bán lại một số mảng kinh doanh quan trọng của mình.

 • “Thuế cho tội lỗi” - Vương quốc Anh đánh thuế thói hư tật xấu

  “Thuế cho tội lỗi” - Vương quốc Anh đánh thuế thói hư tật xấu

  (NTD) - Ngân sách 2017-2018 của Chính phủ Anh được báo chí nhấn mạnh vào các khoản thuế đánh vào rượu bia, thuốc lá, cờ bạc, còn gọi là: “thuế cho tội lỗi” (sin taxes). Như vậy, Vương quốc Anh đã tăng thuế đánh vào “thói hư tật xấu”.

 • Chồng tổng thống bổ nhiệm vợ làm phó tổng thống!

  Chồng tổng thống bổ nhiệm vợ làm phó tổng thống!

  (NTD) - Đến ngày 22/3/2017, bà Mehriban Aliyeva làm Phó Tổng thống thứ nhất đã được tròn một tháng. Dư luận đất nước Azerbaijan chưa nói gì về hiệu quả trọng trách bà được chồng giao, mà chỉ bàn tán rôm rả về việc ông Tổng thống chồng Ilham Aliyev muốn tóm gọn quyền hành vào tay một gia đình bằng việc lạ đời là bổ nhiệm vợ vào chức vụ quan trọng này.

 • Google xin lỗi về các nội dung xấu độc trên YouTube

  Google xin lỗi về các nội dung xấu độc trên YouTube

  (NTD) - Chủ tịch EMEA của Google Matt Brittin mới đây đã chính thức nói lời xin lỗi tại Hội thảo về ngành công nghiệp quảng cáo châu Âu được tổ chức ở London, Anh về việc các quảng cáo xuất hiện những nội dung xấu độc hại của YouTube.

 • Google, Facebook - Nhập gia phải tùy tục

  Google, Facebook - Nhập gia phải tùy tục

  (NTD) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ đã làm việc với các doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới như Google, YouTube để yêu cầu thực hiện nghiêm Thông tư 38 cũng như buộc các doanh nghiệp này gỡ bỏ những clip có nội dung độc hại được phát tán trên mạng.

 • Nhói lòng những hình ảnh về thảm họa chìm phà Sewol gần 3 năm về trước

  Nhói lòng những hình ảnh về thảm họa chìm phà Sewol gần 3 năm về trước

  (NTD) - Năm 2014, phà Sewol bị chìm ở vùng biển phía Tây Nam Hàn Quốc đã khiến cho 304 người, trong đó đa số là học sinh trung học trường Danwon vĩnh viễn ra đi. Mặc dù đã gần 3 năm trôi qua, nhưng mỗi khi nhìn lại những hình ảnh xung quanh vụ tai nạn này, nhiều người vẫn không tránh khỏi cảm giác nhói lòng.

 • Xuất khẩu của Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 2/2017

  Xuất khẩu của Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 2/2017

  (NTD) - Xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua. Giá trị xuất khẩu trong tháng 2 năm 2017 đạt 24,5 tỷ USD tăng 17,48% so với cùng kỳ năm trước.

 • Mỹ và Anh cấm hành khách mang thiết bị điện tử cỡ lớn lên máy bay

  Mỹ và Anh cấm hành khách mang thiết bị điện tử cỡ lớn lên máy bay

  (NTD) – Nhằm ứng phó với nguy cơ khủng bố, chính quyền Mỹ đã chính thức ra thông báo về lệnh cấm mới liên quan đến việc hành khách sẽ không được mang những thiết bị điện tử có kích cỡ lớn lên khoang máy bay.


CHUYÊN ĐỀ