• Chồng tổng thống bổ nhiệm vợ làm phó tổng thống!

  Chồng tổng thống bổ nhiệm vợ làm phó tổng thống!

  (NTD) - Đến ngày 22/3/2017, bà Mehriban Aliyeva làm Phó Tổng thống thứ nhất đã được tròn một tháng. Dư luận đất nước Azerbaijan chưa nói gì về hiệu quả trọng trách bà được chồng giao, mà chỉ bàn tán rôm rả về việc ông Tổng thống chồng Ilham Aliyev muốn tóm gọn quyền hành vào tay một gia đình bằng việc lạ đời là bổ nhiệm vợ vào chức vụ quan trọng này.

 • Google xin lỗi về các nội dung xấu độc trên YouTube

  Google xin lỗi về các nội dung xấu độc trên YouTube

  (NTD) - Chủ tịch EMEA của Google Matt Brittin mới đây đã chính thức nói lời xin lỗi tại Hội thảo về ngành công nghiệp quảng cáo châu Âu được tổ chức ở London, Anh về việc các quảng cáo xuất hiện những nội dung xấu độc hại của YouTube.

 • Google, Facebook - Nhập gia phải tùy tục

  Google, Facebook - Nhập gia phải tùy tục

  (NTD) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ đã làm việc với các doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới như Google, YouTube để yêu cầu thực hiện nghiêm Thông tư 38 cũng như buộc các doanh nghiệp này gỡ bỏ những clip có nội dung độc hại được phát tán trên mạng.

 • Nhói lòng những hình ảnh về thảm họa chìm phà Sewol gần 3 năm về trước

  Nhói lòng những hình ảnh về thảm họa chìm phà Sewol gần 3 năm về trước

  (NTD) - Năm 2014, phà Sewol bị chìm ở vùng biển phía Tây Nam Hàn Quốc đã khiến cho 304 người, trong đó đa số là học sinh trung học trường Danwon vĩnh viễn ra đi. Mặc dù đã gần 3 năm trôi qua, nhưng mỗi khi nhìn lại những hình ảnh xung quanh vụ tai nạn này, nhiều người vẫn không tránh khỏi cảm giác nhói lòng.

 • Xuất khẩu của Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 2/2017

  Xuất khẩu của Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 2/2017

  (NTD) - Xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua. Giá trị xuất khẩu trong tháng 2 năm 2017 đạt 24,5 tỷ USD tăng 17,48% so với cùng kỳ năm trước.

 • Mỹ và Anh cấm hành khách mang thiết bị điện tử cỡ lớn lên máy bay

  Mỹ và Anh cấm hành khách mang thiết bị điện tử cỡ lớn lên máy bay

  (NTD) – Nhằm ứng phó với nguy cơ khủng bố, chính quyền Mỹ đã chính thức ra thông báo về lệnh cấm mới liên quan đến việc hành khách sẽ không được mang những thiết bị điện tử có kích cỡ lớn lên khoang máy bay.

 • Nhiệt điện than đến năm 2030 sẽ ra sao?

  Nhiệt điện than đến năm 2030 sẽ ra sao?

  (NTD) - Theo Quy hoạch phát triển điện của Chính phủ ban hành, Việt Nam đang có kế hoạch phát triển công suất nhiệt điện lên thêm 55 MW đến năm 2030. Đồng thời, với yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cao, quy hoạch cũng đề cập đến việc phải trang bị công nghệ hiện đại cho các nhà máy nhiệt điện.

 • Alibaba lại bị Mỹ đưa vào danh sách bán hàng giả

  Alibaba lại bị Mỹ đưa vào danh sách bán hàng giả

  (NTD) - Tập đoàn kinh doanh qua mạng khổng lồ của Trung Quốc là Alibaba lại vừa bị Mỹ đưa vào danh sách các hãng chuyên bán đồ giả mạo. Đây là một hành động gây sốc với tập đoàn mới nổi tiếng tại Trung Quốc này. Ông chủ Alibaba sẽ phản ứng ra sao?

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump có “gãy gánh” giữa đường?

  Tổng thống Mỹ Donald Trump có “gãy gánh” giữa đường?

  (NTD) - Ông Donald Trump đã làm Tổng thống Mỹ hơn một tháng. Khen, chê không ít và kéo dài liên tục. Vin vào cớ này, nhà sử học Ronald Feinman thuộc Trường Đại học Florida Atlantic tiên đoán nhiệm kỳ của ông có thể sẽ ngắn thứ nhì trong lịch sử Tổng thống Mỹ! Ông Feinman viết trên trang blog cá nhân, rằng “ông Trump sẽ bị luận tội”, hoặc “buộc phải từ chức” trong thời gian tới, sau đó, theo hiến pháp Mỹ, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tiếp quản Nhà Trắng!

 • Tại sao Nhật Bản lại có dấu vân tay của ông Kim Jong-nam?

  Tại sao Nhật Bản lại có dấu vân tay của ông Kim Jong-nam?

  (NTD) – Nhật Bản mới đây đã cung cấp dấu vân tay cùng một số thông tin có liên quan khác cho Chính phủ Malaysia nhằm hỗ trợ nước này trong việc điều tra vụ ám sát ông Kim Jong-nam.

 • Malaysia tăng cường kiểm soát dịch cúm H5N1

  Malaysia tăng cường kiểm soát dịch cúm H5N1

  (NTD) – Mặc dù không phát hiện thêm ổ dịch virus cúm H5N1 nào trong 72 giờ qua, nhưng chính quyền bang Kelantan, phía Đông Bắc Malaysia hiện vẫn cảnh giác cao độ và trong tư thế sẵn sàng phòng chống dịch.

 • Chính phủ Thái muốn dẹp Uber, Grab bằng ứng dụng của riêng

  Chính phủ Thái muốn dẹp Uber, Grab bằng ứng dụng của riêng

  (NTD) – Chính phủ Thái Lan đang có ý định phá vỡ các dịch vụ gọi xe tư nhân của Uber hay Grab bằng cách sẽ cho ra đời ứng dụng gọi xe của riêng mình, nó sẽ mang tên là Taxi OK.

 • Trực thăng rơi tại Nhật Bản: Tìm thấy 2 người trong tình trạng nguy kịch

  Trực thăng rơi tại Nhật Bản: Tìm thấy 2 người trong tình trạng nguy kịch

  (NTD) – Đến thời điểm tối ngày 5/3, đội cứu hộ đã đưa được 5 nạn nhân bên trong xác chiếc máy bay ra ngoài, 3 trong số đó đã chết, 2 trường hợp còn lại trong tình trạng vô thức. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn đang cố gắng xác định vị trí của 4 người còn lại.

 • Xóa sổ hay cấp phép nhà trên hành lang kênh rạch?

  Xóa sổ hay cấp phép nhà trên hành lang kênh rạch?

  (NTD) - Dự thảo quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch, hồ công cộng tại TP.HCM có nội dung đề xuất những hộ dân có nhà, đất nằm trong hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch sẽ được sửa sang, xây dựng, cấp chủ quyền thay vì bị treo mọi quyền lợi như hiện nay.

 • TP.HCM: Quá nhiều rào cản để phát triển nhà ở xã hội và nhà giá rẻ

  TP.HCM: Quá nhiều rào cản để phát triển nhà ở xã hội và nhà giá rẻ

  (NTD) - Mặc dù thành phố đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, thực hiện “một cửa” nhưng thực tế các doanh nghiệp vẫn phải chạy vòng vòng để xin giấy phép. Trung bình một hồ sơ từ khi xin phép đến khi dự án được thực hiện mất đến 2 năm.


CHUYÊN ĐỀ