Uống rượu nhiều ngày liền, người đàn ông thiệt mạng

(NTD) - Uống rượu liên tục 4 ngày liền, một người đàn ông ở Hà Nội đã nhập viện cấp cứu và mất ngay sau đó. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai liên tục sử dụng rượu bia.

Nạn nhân là ông N.Đ.T., 47 tuổi, trú Thạch Thất, Hà Nội. Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chỉ với hàm lượng rượu cồn công nghiệp (methanol) trên 20mg/100ml máu được ghi nhận là ngộ độc methanol.

Thế nhưng, kết xét nghiệm cho thấy hàm lượng cồn trong máu ông T. lên tới gần 300mg/100ml máu. Vậy nên tình trạng ngộ độc rượu của ông T. là rất nặng, không thể cứu chữa.

ngo doc ruou bia
Hạn chế sử dụng rượu bia để đảm bảo an toàn sức khỏe. Ảnh internet

Gia đình ông T. cho biết, ông T. liên tục nhậu khi đi dự đám cưới và tự mua rượu về nhà uống. Khi thấy ông T. có biểu hiện lạ, gia đình đưa vào viện nhưng không còn kịp. Trước đó, ông T. được chuyển lên Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, tổn thương não và ngừng tim. Sau nỗ lực cấp cứu cho tim đập trở lại, bệnh nhân được chỉ định lọc máu, điều trị rối loạn suy thận... nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Ông T. không phải là trường hợp đầu tiên chết do bia rượu. Từ trường hợp này, cảnh tỉnh người dân hay sử dụng bia rượu. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có cồn. 

Chu Du