Ukraine phát hiện 286 thi thể phụ nữ bị cưỡng bức

(NTD) - Hôm 31/10, chính quyền Donetsk ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã phát hiện 286 thi thể phụ nữ ở thành phố Krasnoarmeisk.

Nhiều phụ nữ và trẻ em trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. Ảnh:

Nhiều phụ nữ và trẻ em trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. Ảnh: BBC

"Gần 400 phụ nữ từ 18- 25 tuổi đã mất tích ở thành phố Krasnoarmeisk, nơi tiểu đoàn Dnepr-1 đóng quân. Trong số đó có 286 phụ nữ bị cưỡng bức đã được tìm thấy thi thể ở xung quanh Kranoarmeisk", ông Alexander Zakharchenko, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine cho biết.

Vụ việc này xảy ra trong thời gian diễn ra chiến dịch đặc biệt của lực lượng an ninh Ukraine, trong bối cảnh giao tranh và cướp bóc tiếp tục gây nhiều thương vong ở miền Đông Ukraine.

Trong các cuộc giao tranh hôm 30/10 với lực lượng đòi độc lập, quân đội chính phủ đã phải hứng tổn thất nặng nề khi có ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng và 11 người bị thương. Đây là con số thương vong lớn nhất trong hơn 2 tuần qua ở khu vực này bất chấp lệnh ngừng bắn đã đạt được giữa hai bên hôm 5/9 tại thủ đô Minsk của Belarus.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết các nạn nhân thiệt mạng do trúng pháo kích tại nhiều địa điểm khác nhau.

Trong khi đó, có tin đoàn 100 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Bộ các tình huống khẩn cấp Nga đã tới Donetsk và Lugansk, mang theo 1.000 tấn nhu yếu phẩm và vật liệu xây dựng. Đoàn xe đã bắt đầu bốc dỡ và chở hàng đến các kho.

Thu Hoài