Truy tìm nhóm đối tượng chuyên ném đá xe khách trên đường Hồ Chí Minh

(NTD) - Ngày 15/8, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ vụ xe khách giường nằm liên tục bị ném đá khi lưu thông trên đường Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan điều tra, tối 14/8, Công an thị trấn Ea Đrăng (huyện E H’leo) nhận được trình báo của tài xế xe khách giường nằm Lê Quang Hậu (42 tuổi, lái xe của Công ty TNHH MTV Tân Niên, Đồng Nai). Theo nội dung trình báo, khoảng 20h tối cùng ngày, tài xế Hậu điều khiển xe ô tô mang BKS: 60B – 031.00 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, chở khách từ Gia Lai đi Đồng Nai. Khi xe đến thị trấn Ea Đrăng (Ea H’leo) thì bất ngờ bị một nhóm người ném đá tới tấp.

Xe khách lien tục bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh
Xe khách liên tục bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh (Ảnh: NLĐ)

Vụ việc xảy ra khiến chiếc xe khách bị vỡ một tấm kính, 2 hành khách xây xước nhẹ. Anh Hậu cùng phụ xe sau đó đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Đại diện Công ty TNHH MTV Tân Niên cho biết, đây không phải là lần đầu tiên xe khách của nhà xe này bị ném đá. Trước đó, đã có tài xế bị trọng thương do các đối tượng lạ mặt “xả” đá thẳng vào khu vực ghế lái, nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông là rất lớn.

Cụ thể, Ngày 21/7, một xe giường nằm của công ty này khi đi trên đường Hồ Chí Minh đã bị ba đối tượng lạ mặt ném đá làm vỡ 2 tấm kính.

Trước tình hình trên, Công an huyện Ea H’leo đã vào cuộc điều tra và truy tìm nhóm đối tượng ném đá xe khách, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quang Linh