Truy nã tiếp viên hãng hàng không quốc gia Triều Tiên

(NTD) – Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia cho biết nước này đang tăng cường công tác kiểm tra an ninh tại tất cả cửa khẩu biên giới trên bộ, cảng biển và sân bay nhằm ngăn chặn việc các nghi phạm người Triều Tiên trong vụ ám sát nạn nhân được cho là Kim Jong-nam bỏ trốn.

tvieen
Kim Uk-il, tiếp viên hãng hàng không quốc gia Triều Tiên đang bị cảnh sát Malaysia phát lệnh truy nã.

Như đã biết, ngoài hai nữ nghi phạm người Việt Nam và Indonesia đã được đưa ra xét xử trong phiên tòa đầu tiên vào ngày 1/3 vừa qua thì theo Cảnh sát Malaysia, có đến 8 nghi phạm là người Triều Tiên liên quan đến vụ ám sát nạn nhân được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài nghi can Ri Jong-chol vừa bị trục xuất do thiếu bằng chứng buộc tội thì những nghi phạm còn lại hiện vẫn đang lẩn trốn. Mà theo Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar thì “ít nhất hai người trong số đó” vẫn còn đang trốn tại Malaysia.

Ngoài ra, ông Khalid cũng cho biết thêm, một lệnh bắt giữ đã được đưa ra đối với Kim Uk-il - tiếp viên hãng hàng không quốc gia Triều Tiên.

Được biết, ngoài việc đang ráo riết truy lùng các nghi can thì Cảnh sát Malaysia cũng đã yêu cầu sự trợ giúp từ Cảnh sát quốc tế Interpol.

Hà Lý (Theo Reuters)