trump - Các bài viết về trump, tin tức trump

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề trump. Mời các bạn đón đọc các bài viết về trump và chia sẻ thông tin trump trên Nguoitieudung.com.vn

 • Chứng khoán châu Á khởi sắc trước cuộc gặp Donald Trump-Kim Jong un

  Chứng khoán châu Á khởi sắc trước cuộc gặp Donald Trump-Kim Jong un

  (NTD) - Thị trường chứng khoán châu Á có dấu hiệu khởi sắc hôm 9/3, với hy vọng căng thẳng hạt nhân ở Triều Tiên dịu xuống sau khi ông Trump đồng ý gặp ông Kim. Các nhà đầu tư đã có phản ứng tích cực với việc Tổng thống Donald Trump chấp nhận lời mời đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Kim Jong-un.

 • Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau “sớm nhất có thể”

  Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau “sớm nhất có thể”

  (NTD) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5/2018 để “đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa vĩnh viễn”. Đó là thông báo phát đi vào tối 8/3 (giờ Washington) của các quan chức Hàn Quốc hiện đang ở Washington. Thực sự tin này gây chấn động thế giới.

 • Hoa Kỳ: Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump từ chức

  Hoa Kỳ: Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump từ chức

  (NTD) - Cố vấn kinh tế hàng đầu Gary Cohn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ chức, Nhà Trắng cho hay hôm 7/3. Đây là trường hợp mới nhất trong một loạt nhân sự cao cấp của ông Trump rời Nhà Trắng.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump áp thuế nhập thép, đối tác muốn trả đũa

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump áp thuế nhập thép, đối tác muốn trả đũa

  (NTD) - Ngày 4/3, tin cho biết các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ đã phản ứng giận dữ sau khi Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch áp đặt thuế nhập khẩu thép và nhôm. Canada và EU, cả hai đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ, nói họ sẽ đưa ra các biện pháp đối phó. Mexico, Trung Quốc và Brazil cũng cho biết họ đang cân nhắc các bước trả đũa.

 • Tổng thống Trump cho rằng các nhà lập pháp “tê liệt” trước NRA

  Tổng thống Trump cho rằng các nhà lập pháp “tê liệt” trước NRA

  (NTD) - Tổng thống Trump vừa nói với một nhóm các nhà lập pháp không nên "tê liệt" trước Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA). Trong một hội đàm lưỡng đảng thảo luận về vấn đề an toàn súng, hôm 2/3, ông Trump kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra một dự luật tổng quát về súng.

 • Trump-Nga: Manafort “trả tiền cho cựu chính khách châu Âu”

  Trump-Nga: Manafort “trả tiền cho cựu chính khách châu Âu”

  (NTD) - Ngày 24/2, cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump Paul Manafort bị cáo buộc đã bí mật trả tiền cho các chính khách cao cấp của châu Âu để vận động hành lang cho một cựu lãnh đạo của Ukraine, một cáo trạng được công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa ra gần đây.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump khen Việt Nam “mua than của Mỹ”

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump khen Việt Nam “mua than của Mỹ”

  (NTD) - Phát biểu tại đại hội của phái Bảo thủ Mỹ (CPAC2018 - viết tắt của “Conservative Political Action Conference”, sự kiện tụ họp đảng Cộng hòa và các tổ chức cánh hữu của Mỹ) hôm 24/2, Tổng thống Donald Trump khoe rằng trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, ông đã thuyết phục lãnh đạo nước này “mua than của Mỹ”.

 • Trong hơn 1 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump gây ra chuyện thú vị gì?

  Trong hơn 1 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump gây ra chuyện thú vị gì?

  (NTD) - Ngày 23/2, nhân việc Tổng thống Donald Trump đề xuất trang bị súng cho giáo viên, báo chí Hoa Kỳ đăng tải một số chuyện của ông được thể hiện tại sân golf trong kỳ nghỉ Giáng sinh vừa qua. Một số chuyện ở những nơi khác. Ông cũng đã tạo được thương hiệu về cái bắt tay của mình khi gặp đối tác. Trong hơn 1 năm ở cương vị chủ nhân Nhà Trắng, ông đã gặt hái được một số thành công đáng kể, trong đó có việc ký ban hành Dự luật cải cách thuế mới sau khi được lưỡng viện Quốc hội thông qua. “Chúa phù hộ cho các bạn và cho nước Mỹ”.

 • Tổng thống Trump: Trang bị súng cho giáo viên có thể ngăn chặn tấn công

  Tổng thống Trump: Trang bị súng cho giáo viên có thể ngăn chặn tấn công

  (NTD) - Ngày 22/2, Tổng thống Donald Trump nói rằng việc trang bị súng cho giáo viên có thể ngăn chặn các vụ bắn súng vào trường học giống như sự kiện 17 người bị bắn chết tuần trước ở Florida. Một nhân viên có súng trong tay có thể kết thúc một cuộc tấn công "rất nhanh" - ông nói.

 • Hoa Kỳ: Công bố báo cáo kinh tế chính thức đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump

  Hoa Kỳ: Công bố báo cáo kinh tế chính thức đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump

  (NTD) - Ngày 22/2, trong báo cáo kinh tế chính thức đầu tiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế số 1 thế giới này sẽ đạt mức 3,1% trong năm 2018 và sẽ duy trì trên mức 3% cho đến năm 2020. Trong bối cảnh đó, 25 Thượng Nghị Sĩ yêu cầu ông Trump tái gia nhập Hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương ( TPP - nay tên mới là CPTPP).

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump thúc đẩy lệnh cấm lẫy đạn bắn liên thanh

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump thúc đẩy lệnh cấm lẫy đạn bắn liên thanh

  (NTD) - Ngày 21/2, Tổng thống Donald Trump ký lệnh cấm “bump stock”, các thiết bị cho phép một khẩu súng bắn liên thanh hàng trăm phát đạn trong vòng một phút. Thiết bị bump stock được hung thủ vụ xả súng buổi hòa nhạc ở Las Vegas năm 2017 sử dụng để giúp súng bán tự động của ông ta bắn nhanh và liên tục như súng máy.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump ủng hộ kiểm tra lý lịch người mua súng

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump ủng hộ kiểm tra lý lịch người mua súng

  (NTD) - Ngày 20/2, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ những nỗ lực cải thiện kiểm soát súng. Ông Trump đã trao đổi với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Cornyn về một Dự luật lưỡng đảng nhằm cải thiện việc kiểm tra lý lịch những người muốn mua súng.

 • Khai mạc Thế vận hội mùa Đông, “Kim Jong-un” dạo phố cùng “Donald Trump”

  Khai mạc Thế vận hội mùa Đông, “Kim Jong-un” dạo phố cùng “Donald Trump”

  (NTD) - Vào tối 9/2, Thế vận hội mùa Đông 2018 ở Pyeongchang đã khai mạc. Nhiều lãnh đạo thế giới đến dự, trong đó Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong.

 • Tổng thống Trump cho phép 6.900 người Syria ở lại Hoa Kỳ

  Tổng thống Trump cho phép 6.900 người Syria ở lại Hoa Kỳ

  (NTD) - Ngày 1/2, chính quyền Tổng thống Donald Trump gia hạn việc bảo vệ tạm thời cho gần 7.000 người Syria đang sống ở Hoa Kỳ trong bối cảnh chiến tranh tiếp tục tàn phá nước họ. Theo chương trình nhân đạo, Quy chế bảo vệ tạm thời (TPS), những người này sẽ không bị trục xuất.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump tuyên bố “Thời điểm mới của người Mỹ”

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump tuyên bố “Thời điểm mới của người Mỹ”

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump tuyên bố "Thời điểm mới của người Mỹ" trong thông điệp liên bang trước Quốc hội tối thứ Ba 30/1 (giờ địa phương). Trong một diễn biến khác, hai nhà lãnh đạo cấp cao của Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp (EMA) tại Hawaii Vern Miyagi và Toby Clairmont đã nộp đơn từ chức vì đã báo động sai có một cuộc tấn công bằng tên lửa đến Hawaii.
CHUYÊN ĐỀ