trump - Các bài viết về trump, tin tức trump

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề trump. Mời các bạn đón đọc các bài viết về trump và chia sẻ thông tin trump trên Nguoitieudung.com.vn

 • Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận Iran, ông Obama và quốc tế phản ứng

  Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận Iran, ông Obama và quốc tế phản ứng

  (NTD) - Ngày 8/5 (giờ Washington), Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút ra khỏi Thỏa thuận hạt nhân với Iran có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (Joint Comprehensive Plan of Action – JCPOA), trước đây đã từng do Tổng thống Barack Obama ký vào năm 2015.

 • Iran cảnh báo ông Trump việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Mỹ khôi phục Hạm đội Hai

  Iran cảnh báo ông Trump việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Mỹ khôi phục Hạm đội Hai

  (NTD) - Ngày 6/5 (giờ Tehran), Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo Mỹ sẽ chịu "hối hận lịch sử" nếu Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran như ông Trump đã vài lần lên tiếng. Trong bối cảnh đó, Hải quân Mỹ khôi phục Hạm đội Hai để củng cố lực lượng.

 • Sổ tay: Mỹ quay lại CPTPP

  Sổ tay: Mỹ quay lại CPTPP

  (NTD) - Ngày 19/4, Tổng thống Donald Trump lại lên Twitter tuyên bố ông không thích Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership Agreement -TPP), mặc dù Nhật và Hàn Quốc mong muốn Mỹ “quay lại TPP”. Ông Trump đã rút Mỹ ra khỏi TPP ngay khi lên nhậm chức năm 2017, nhưng gần đây nói có thể tham gia trở lại nếu có điều khoản tốt hơn.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump “tự chứng thực sức khỏe” rất tuyệt vời

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump “tự chứng thực sức khỏe” rất tuyệt vời

  (NTD) - Ngày 2/5, truyền thông Mỹ tường thuật rằng, cựu bác sĩ riêng của Tổng thống Donald Trump tiết lộ ông không hề viết lá thư năm 2015 công bố tình trạng "sức khỏe tuyệt vời đáng kinh ngạc" của ông Trump khi đó là ứng viên tổng thống. Nhà Trắng chưa phản hồi về cáo buộc của vị bác sĩ.

 • Hoa Kỳ: Cây sồi non hai Tổng thống Trump và Macron trồng ở Nhà Trắng vì sao biến mất?

  Hoa Kỳ: Cây sồi non hai Tổng thống Trump và Macron trồng ở Nhà Trắng vì sao biến mất?

  (NTD) - Cây sồi được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tặng Tổng thống Donald Trump đã biến mất khỏi bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng. Một phóng viên ảnh Reuters hôm thứ Bảy 28/4 (giờ Washington) đã chụp được tấm hình cho thấy chỉ còn một mảng cỏ màu vàng ở nơi cây non đã được trồng.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump lại chê trụ sở mới của sứ quán Mỹ ở London “khủng khiếp”

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump lại chê trụ sở mới của sứ quán Mỹ ở London “khủng khiếp”

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump lại chỉ trích quyết định chuyển Đại sứ quán Mỹ tại London tới Nine Elms, nói địa điểm này "tệ hại" và "khủng khiếp". Tổng thống Trump - người sẽ đến thăm vương quốc Anh vào tháng 7/2018, hồi tháng 1 nói việc bán tòa nhà Đại sứ quán cũ ở Grosvenor Square là một "thỏa thuận tồi".

 • Hoa Kỳ: Có thêm thẩm phán buộc Tổng thống Trump phục hồi Chương trình DACA

  Hoa Kỳ: Có thêm thẩm phán buộc Tổng thống Trump phục hồi Chương trình DACA

  (NTD) - Ngày 25/4, thêm một thẩm phán Liên bang Mỹ ra lệnh cho chính quyền Donald Trump phục hồi lại Chương trình DACA (Deferred Action for Childhood Arrivals) có mục đích bảo hộ ngoại kiều trẻ vào Mỹ khi không có giấy tờ được ở lại.

 • Hai Tổng thống Trump và Macron: Có thể có thỏa thuận Iran mới

  Hai Tổng thống Trump và Macron: Có thể có thỏa thuận Iran mới

  (NTD) - Ngày 24/4 (giờ Washington), trong cuộc gặp tại phòng Bầu dục (Nhà Trắng), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói có thể có một thỏa thuận mới về chương trình hạt nhân của Iran. Sau cuộc hội đàm tại Mỹ, ông Trump, người từng tỏ ra hoài nghi về thỏa thuận năm 2015, nói "có thể có một thỏa thuận lớn hơn nhiều".

 • Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim: Sáu địa điểm có thể sẽ được chọn

  Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim: Sáu địa điểm có thể sẽ được chọn

  (NTD) - Ngày 20/4, Tổng thống Donald Trump cho biết đang xem xét sáu địa điểm để tổ chức cuộc họp dự kiến với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông không tiết lộ chi tiết về những nơi này, nhưng theo AFP, dư luận đang xôn xao bàn tán, và đưa ra tên nhiều nơi có triển vọng được chọn, trong đó có Panmunjom (Bàn Môn Điếm), Pyongyang (Bình Nhương), Seoul, Beijing (Bắc Kinh), Singapore và Việt Nam.

 • Mỹ cùng liên quân các nước Anh, Pháp đồng loạt tấn công Syria

  Mỹ cùng liên quân các nước Anh, Pháp đồng loạt tấn công Syria

  (NTD) - Ngày 14/3, Mỹ, Anh và Pháp vừa hạ lệnh đánh bom các căn cứ của chính phủ ở Syria, nhắm vào các khu vực bị cáo buộc chứa vũ trang hoá học. Cuộc tấn công là sự đáp trả lại một cuộc tấn công hóa học tại thị trấn Douma của Syria vào tuần trước.

 • Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bùng nổ?

  Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bùng nổ?

  (NTD) - Các biện pháp trả đũa thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra có vẻ rất căng thẳng. Nhưng dường như đó chỉ là chiêu trò thăm dò phản kháng của đối phương. Và một khi chiến tranh thương mại xảy ra, người tiêu dùng của hai nước sẽ là những nạn nhân đầu tiên lãnh hậu quả...

 • Mặc Nga phản đối, Tổng thống Trump dọa tấn công chính phủ Syria

  Mặc Nga phản đối, Tổng thống Trump dọa tấn công chính phủ Syria

  (NTD) - Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng Nga sẽ thấy Mỹ phóng tên lửa tấn công Syria sau cáo buộc xảy ra tấn công hóa học gần Damascus thứ Bảy tuần trước. Trong bối cảnh đó, chính phủ Syria chuyển những máy bay của mình vào các sân bay Nga và Thủ tướng Anh Theresa May cử tàu chiến đến vùng biển Syria sẵn sàng bắn tên lửa vào những cứ điểm của Syria.

 • Hoa Kỳ: Tổng thống Trump: Việc FBI lục soát là “sự sỉ nhục”

  Hoa Kỳ: Tổng thống Trump: Việc FBI lục soát là “sự sỉ nhục”

  (NTD) - Ngày 10/4 (giờ Washington), Tổng thống Donald Trump nói cuộc lục soát của FBI tại văn phòng luật sư riêng của ông là một "sự sỉ nhục" và "một cuộc tấn công vào đất nước chúng ta". Các quan chức ở New York nắm được "các cuộc trao đổi" giữa Michael Cohen và khách hàng của ông ta - luật sư của ông Cohen cho biết sau cuộc lục soát. Vụ mới này gây sốc trong chính trường Mỹ.

 • Tổng thống Trump xác nhận Bình Nhưỡng sẵn sàng “thảo luận phi hạt nhân hóa”

  Tổng thống Trump xác nhận Bình Nhưỡng sẵn sàng “thảo luận phi hạt nhân hóa”

  (NDT) - Ngày 10/4, Tổng thống Donald Trump xác nhận rằng, Triều Tiên đã hứa với Hoa Kỳ sẽ thảo luận về tương lai kho vũ khí hạt nhân khi hai lãnh đạo gặp nhau. Trước đó, giới chức Mỹ cũng đã tiết lộ nội dung tương tự. Theo giới phân tích gia, tin này gây sốc cho toàn thế giới vì viễn cảnh hòa bình đang hé mở từ nơi khó nhất.

 • Hoa Kỳ: Cháy Tháp Trump, Tổng thống Trump thoát chết, 1 người tử vong

  Hoa Kỳ: Cháy Tháp Trump, Tổng thống Trump thoát chết, 1 người tử vong

  (NTD) - Một người đàn ông chết và bốn nhân viên cứu hỏa bị thương trong vụ cháy tòa Tháp Trump tại quận Manhattan, New York. Tổng thống Donald Trump có căn hộ và văn phòng ở tòa tháp vốn là biểu tượng của ông ở Manhattan nhưng ông đang ở Washington lúc tòa nhà cháy.
CHUYÊN ĐỀ