Trọng tài V.League mắc sai lầm nghiêm trọng

(NTD) – Trận đấu vòng 22 V.League 2018 giữa hai đội Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh khép lại với tỷ số 1-1 kèm theo nhiều tranh cãi do quyết định sai lầm từ phía trọng tài Trần Văn Lập.

Hiệp 1 trận đấu diễn ra khá êm ắng khi không có bàn thắng nào được ghi. Mọi sự chú ý dồn vào hiệp 2 khi chứng kiến nhiều quyết định khó hiểu của trọng tài Trần Văn Lập.

Đầu tiên là việc rút thẻ đỏ dành cho Dương Văn Khoa (Quảng Ninh) vì “tưởng” rằng cầu thủ này dùng tay cản bóng trong khi thực tế, bóng chỉ bay vào mặt hậu vệ Quảng Ninh. Bình Dương được thưởng quả đá phạt 11m và Anh Đức thực hiện không thành công.

thedo
Sai lầm đầu tiên là thẻ đỏ dành cho Văn Khoa khi trọng tài cho rằng anh dùng tay đỡ bóng (Ảnh: Zing)

Do pha phạm lỗi của mình với Nguyên Sa trong vòng cấm, Tấn Tài nhận thẻ vàng đầu tiên. Eydison tận dụng tốt pha đá phạt 11m và mở màn bàn thắng 1-0 cho Than Quảng Ninh.

Tỷ số tiếp tục được cân bằng 1-1 ở phút 87 sau khi Đinh Hoàng Max thực hiện thành công pha đá phạt trực tiếp. Tấn Tài tiếp tục nhận thẻ vàng thứ 2 sau pha tiểu xảo đá vào người Vinicius. Tuy nhiên, trọng tài chính Trần Văn Lập đã không rút thẻ đỏ dành cho Tấn Tài khi anh đã lãnh đủ 2 thẻ vàng.

thevang2
Tấn Tài vẫn tiếp tục thi đấu khi nhận 2 thẻ vàng do ông Văn Lập "quên" rút thẻ đỏ (Ảnh: Zing) 


Không có ai yêu cầu rời sân, Tấn Tài vẫn tiếp tục thi đấu. Thời khắc Tiến Linh (Bình Dương) vừa ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 thì cũng là lúc hai vị giám sát trọng tài xuống sân làm việc do sai lầm của trọng tài chính. Sau khi hội ý cùng giám sát, trọng tài chính quyết định rút thẻ đỏ dành cho Tấn Tài và không công nhận bàn thắng vừa ghi của Bình Dương. Quyết định này lập tức nhận nhiều sự phản đối của các cầu thủ áo xanh và khán giả chủ nhà. Trận đấu khép lại với tỷ số 1-1.

Được biết, sáng nay 15/09, Ban Trọng tài VFF đã họp và đình chỉ trọng tài Trần Văn Lập sau những quyết định sai lầm tại vòng 22 V.League 2018.

Cũng tại vòng 22 diễn ra vào chiều 14/9, SLNA giành chiến thắng 3-1 trước Đà Nẵng trong khi Khánh Hoà và Hà Nội hoà nhau với tỷ số 1-1. Với kết quả này, đội bóng xứ Nghệ vươn lên top 3, Sanna Khánh Hoà BVN vẫn tạm thời giữ vị trí Á quân.

Hữu Thắng