Triệu hồi Toyota Hilux 2019 liên quan đến lỗi rò rỉ nhiên liệu

(NTD) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi xe bán tải Hilux do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối vì lỗi liên quan đến rò rỉ nhiên liệu.

3c87a9fcd0bc39e260ad
Toyota Hilux 2019

Cụ thể, sản phẩm nằm trong diện triệu hồi lần này của TMV là dòng bán tải Hilux số loại GUN125L-DTFMHU và GUN135L-DTTSHU được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10/4 đến 3/5/2019.

Theo TMV, lý do của đợt triệu hồi là do các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel trên các xe ảnh hưởng bị lỏng, nhiên liệu có thể bị rò rỉ tại vị trí các mối nối này, khiến động cơ có thể bị chết máy.

TMV cũng lý giải, vệc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối này không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực bị rò rỉ. Biện pháp khắc phục là sẽ thay thế ống nhiên liệu, các kẹp và gioăng đệm có liên quan trên các xe bị ảnh hưởng nói trên.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi của chính mình, cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý của Toyota để được thay thế, sửa chữa miễn phí từ nay cho đến hết ngày 16/12/2020.

Lý Trường