Triệu hồi gần 36.000 xe máy Yamaha tại Việt Nam

Yamaha Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 35.850 chiếc xe máy Sirius và Jupiter để thay thế cụm công tắc đèn phanh sau…

Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện đến hết ngày 18/12/2014. Dự kiến thời gian tiếnhành thay thế cụm công tắc đèn phanh sau xe là 20 phút.

Kể từ hôm nay (19/6), Yamaha Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 35.850 chiếc xe máy thuộc 2 dòng Sirius và Jupiter để thay thế cụm công tắc đèn phanh sau.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, những xe nằm trong diện triệu hồi thuộc các số loại Sirius FI-1FC3, Sirius FI-1FC4, Jupiter Gravita FI-1PB2 và Jupiter FI-1PB3 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 31/3 đến 22/5/2014.

Lý do cụ thể của chương trình triệu hồi là lỗi ở cụm công tắc đèn phanh sau dẫn đến hiện tượng đèn tín hiệu cảnh báo phía sau xe không sáng khi người điều khiển thực hiện động tác phanh. Điều này có thể dẫn đến khả năng người điều khiển phương tiện đi phía sau không kịp phản ứng khi xe trước giảm tốc độ đột ngột.

Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện đến hết ngày 18/12/2014. Dự kiến thời gian tiến hành thay thế cụm công tắc đèn phanh sau xe là 20 phút và được thực hiện miễn phí.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng các loại xe thuộc diện triệu hồi liên hệ trực tiếp đến hệ thống đại lý Yamaha chính thức trên toàn quốc để tiến hành khắc phục lỗi.

Trí Dũng
Theo TBKTVN

TAGS: