Triển lãm Autotech 2019

Từ ngày 4 – 7/9/2019, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech 2019), với chủ đề Autotech & Automation - một phiên bản đặc biệt, khi kết hợp cả triển lãm chuyên ngành Công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và chuyên ngành Tự động hóa.

 Triển lãm Autotech 2019

Từ ngày 4 – 7/9/2019, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech 2019), với chủ đề Autotech & Automation - một phiên bản đặc biệt, khi kết hợp cả triển lãm chuyên ngành Công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và chuyên ngành Tự động hóa.

Vì sự phát triển của ngành Công nghiệp hỗ trợ

Là triển lãm chuyên ngành lâu năm và có uy tín, đồng thời luôn nắm bắt và cập nhật xu hướng phát triển của ngành công nghiệp trong thời đại 4.0, Autotech 2019 được tổ chức nhằm tạo ra môi trường chuyên nghiệp để thúc đẩy các doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, xe máy phát triển theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa.

AZ7I1460
Việt nam Seat Trading

Là một dự án thuộc “Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019”, Autotech 2019 thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước và nước ngoài. Điểm đặc biệt, của triển lãm lần này ở tỉ lệ DN Việt Nam chiếm “áp đảo”, lên đến 83,7%, thể hiện sự chủ động và tích cực của các DN Công nghiệp ô tô, xe máy, Công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh các DN Việt Nam, còn có sự tham gia của các DN đến từ các quốc gia khác trong khu vực, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,… là cơ hội để DN Việt Nam không chỉ được kết nối với nhau mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các DN nước ngoài.

Đa dạng lĩnh vực trưng bày

Với chủ đề Autotech & Automation, lĩnh vực trưng bày của Triển lãm được mở rộng hơn, kết hợp danh mục sản phẩm của cả 2 ngành: Công nghiệp ô tô, xe máy; Công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa.

Về ngành Công nghiệp ô tô, xe máy và Công nghiệp hỗ trợ, nổi bật tại triển lãm có các mẫu xe tiêu biểu đến từ Nissan như Nissan X-Trail, Nissan Sunny,Nissan Terra; đặc biệt, mẫu xe Nissan Navara Premium Z phiên bản mới vừa được ra mắt. Ngoài ra, Triển lãm còn mang đến các sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu uy tín, như: phụ tùng, linh kiện và nội thất ô tô của Alinco, Lotus Việt, HồngLong, V.R.K Autopart; phụ tùng xe máy của Daichi, Tiến Phương; các loại ổ khóa xe của ChiauHung, Farmland Smartkey; ghế cho ô tô của Damrongsilp, ghế Việt Nam; ắc quy của Thaihuawei, Vĩnh Thành; dung dịch bảo vệ động cơ HP Nano Tronic của Motorlife; sản phẩm che phủ và bảo vệ xe của thương hiệu Hàn Quốc Oriental Commerce; sản phẩm cao su cho ô tô, xe máy của Tuico; sản phẩm cơ khí phục vụ Công nghiệp ô tô, xe máy của American Tool, Đông Ba và Nam Sơn,…

AZ7I1445
Triển lãm Autoteck

Điểm mới tại Autotech 2019 là sự tham gia của các DN tiêu biểu cung cấp các giải pháp công nghệ và tự động hóa trưng bày các sản phẩm công nghê mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp hỗ trợ,... Trong đó tiêu biểu có giải pháp mô phỏng và kiểm nghiệm hàng đầu của ADT Systems, giải pháp tự động hóa và điều khiển tự động, giám sát sản xuất và tình trạng động cơ của MES – Engineering Việt Nam.

Thúc đẩy giao thương, kết nối doanh nghiệp

“Kết nối giao thương” luôn là một hoạt động không thể thiếu và một mục tiêu quan trọng tại các kỳ triển lãm Autotech. Đây là sự kiện kết nối cung – cầu, giúp các DN tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày triển lãm với sự tham gia của hơn 100 DN trưng bày và khoảng 300 công ty đã đăng ký giao thương.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến các hoạt động chuyên ngành có chiều sâu, góp phần kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghiệp hỗ trợ và ngành Tự động hóa trong nước, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện chuyên ngành với chủ đề thiết thực, bao gồm:

  1. Hội thảo “Kết nối ngành Công nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI – thực trạng, thách thức và giải pháp”
  2. Diễn đàn DN với 3 chuyên đề: chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh; tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo; thành phố thông minh
  3. Trình diễn các phát minh, sang chế tại khu trưng bày “Tự hào sáng chế Việt” và các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2019.
  4. Hội nghị Khoa học về tự động hóa hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đặc biệt, hội thảo “Kết nối ngành Công nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI – thực trạng, thách thức và giải pháp” được Cục Công nghiệp, Bộ Công thương chủ trì, có sự tham gia chia sẻ của đại diện Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

 Thông qua các bài tham luận và buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề “Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kết nối các DN hỗ trợ trong nước với khu vực FDI”, các DN sẽ nắm rõ hơn về tình hình làn sóng dịch chuyển FDI vào Việt Nam hiện nay để có cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư ấy.

TAGS: