Trang Pháp quyết định hủy show, tố ê-kip Sơn Tùng ngang ngược

(NTD) - Vì quá bức xúc với hành động "khó hiểu" của phía người quản lý nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP, nữ ca sĩ Trang Pháp đã thẳng thắn chia sẻ những ý kiến của mình lên trang cá nhân.

Mới đây, nữ ca sĩ Trang Pháp đã đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài, bày tỏ sự bức xúc của mình về việc cô không được hát ca khúc "We Don't Talk Any More" trong một chương trình ca nhạc diễn chung với Sơn Tùng. Đơn giản là chỉ vì nam ca sĩ sẽ hát bài "Chúng ta không thuộc về nhau".

1
 Ca sĩ Trang Pháp (Ảnh nguồn Internet)

Phía quản lý của Sơn Tùng M-TP đưa ra yêu cầu phải bỏ bài hát của cô ngay sau khi biết danh sách bài Trang Pháp biểu diễn có ca khúc "We Don't Talk Any More", dù phía Sơn Tùng đồng ý lịch biểu diễn sau, và Trang Pháp đã gửi cho nhà sản xuất từ trước đó hơn một tuần. Toàn bộ nội dung chia sẻ của Trang Pháp trên trang cá nhân như sau:

''Không thể tưởng tượng nổi! Mình nghĩ bạn Sơn Tùng MTP là người cũng dễ thương, nhưng những người quản lý của bạn đã thật sự đi quá xa rồi!

Trớ trêu lần 1

1 tháng trước phía MTV mời mình biểu diễn trong chương trình MTV CONNECTION diễn ra vào ngày mai 27/10/2016. Bên mình đã nhận lời và gửi list 3 bài hát sẽ diễn trong chương trình là bài: "Chỉ Là", "Giấu" và cover bài "We Don't Talk Anymore".

2 ngày trước Trang nhận được poster của chương trình, mới biết là mình diễn cùng bạn Sơn Tùng M-TP, Hương Tràm, UNI5, Hoàng Tôn.

Ngày hôm qua, bên MTV gọi điện cho mình và nói rằng bên phía Sơn Tùng M-TP đòi hỏi mình không được hát bài "We Don't Talk Any More" vì lý do Tùng sẽ hát bài "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau"

Mình thật không thể hiểu nổi! Mình đã gửi list ca khúc của mình cho chương trình từ trước khi bên phía Sơn Tùng nhận lời diễn chương trình. Rồi đột nhiên quản lý của bạn nhận lời diễn và bắt ca sĩ khác phải đổi bài hoặc cắt bài ngay sát ngày diễn vì lý do gì bạn không thể nêu ra?

Đây là điều quá đáng hết sức. Vì sao bạn không dám hát ca khúc "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau" khi ca sĩ khác hát "We Don't Talk Any More"? Người quản lý đã mất công vẽ ra cả một chiến lược ra bài cùng ngày với người ta thì sao lại phải trốn tránh không dám diễn cùng 1 sân khấu? Phủ nhận việc đạo nhạc thì tại sao không dám để người khác hát bài đó trong chương trình?

Nếu như vậy thì có lẽ phía Sơn Tùng nên làm nguyên 1 list các bài hát "những ca khúc ca sĩ Việt không được hát trong chương trình có Sơn Tùng MTP" thì mới sẽ tránh được những tình huống trớ trêu như thế này.

Nói thật lòng, nếu biết từ đầu rằng bạn sẽ hát cùng chương trình với Trang, Trang cũng sẽ tế nhị không diễn bài đó đâu. Nhưng do Trang không biết, và do chương trình cũng không thông báo gì với mình, mà sát ngày diễn mới gọi cho mình như vậy mình cảm thấy thiếu tôn trọng vô cùng.

Mình đã trả lời rằng mình sẽ không đổi ca khúc vì lý do không hề chính đáng. Đây không phải lỗi của MTV, không phải lỗi của Trang, không ai làm gì sai. Lỗi duy nhất là ở chỗ bài Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau "tình cờ" giống với bài We don't talk anymore. Vậy thì người chịu trách nhiệm về sự giống nhau này không thể là Trang, hay MTV.

Là một người có lòng tự trọng, Trang Pháp đã xin phép chương trình cho mình huỷ diễn ngày mai và sẵn sàng đền hợp đồng 300% trước sự đòi hỏi vô lý của phía bạn Sơn Tùng MTP.

TRỚ TRÊU LẦN 2

Và câu chuyện trở nên nực cười hơn khi ít phút trước khi viết status này, phía MTV gọi lại mình và hỏi mình xem có "BẢN QUYỀN" để cover bài hát này hay không. Câu chuyện bây giờ được phía MTV lật lại và đổ lỗi cho mình. Mình đã nhắn lại rằng:

Thứ 1 theo luật thì nếu ca sĩ hát cover nhạc nước ngoài thì nhà tổ chức phải là người đứng ra xin phép chứ không phải ca sĩ. Đó là lý do vì sao ca sĩ luôn luôn phải gửi list bài hát trước. Chương trình phải tổng hợp lại và đi xin phép cục bản quyền thì mới được cấp phép để chương trình diễn ra. Vậy đây là lỗi của nhà tổ chức.

Thứ 2 là nếu thật sự MTV cần giấy phép thì họ đã phải hỏi Trang cách đây mấy tuần khi bên Trang gửi list bài hát, chứ ko phải 1 ngày trước khi chương trình diễn ra, và 1 ngày sau khi bên bạn Sơn Tùng đặt vấn đề về ca khúc mình diễn.

Thứ 3, mình rất không thích cách lật lại vấn đề như thế này để đổ lỗi cho bên mình, vì bên mình không hề có lỗi trong chuyện này.

Bây giờ vì 1 ca khúc của bạn mà mình sẵn sàng đền hợp đồng, có lỗi với fan, và MTV mất uy tín của nhà tổ chức. Thành thật mong phía quản lý của bạn Sơn Tùng hãy xem xét lại cách làm việc, tư cách nghề nghiệp của mình vì con đường của bạn Tùng còn dài, đừng vì một con đường ngắn mà mất cả con đường dài.

Trang Pháp xin được xin lỗi tất cả các bạn fan của Trang đã đăng ký ngày mai đi xem Trang diễn, xin lỗi các bạn rất nhiều vì sự cố này.

Các bạn ca sĩ diễn trong chương trình có bạn Sơn Tùng M-TP chú ý hơn những lần sau để không hát phải những ca khúc mà "tình cờ giống" với những bài của bạn ý!''

2
Trang Pháp quyết định bồi thường hợp đồng và hủy show diễn vì bức xúc với thái độ của quản lý của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. (Ảnh: Internet)

Trước đây Trang Pháp và nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng gây nhiều tranh cãi trong âm nhạc với Sơn Tùng. Khi nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP ra mắt ca khúc "Chắc ai đó sẽ về", sản phẩm này gây ồn ào vì vướng nghi vấn đạo nhạc, và từ đó câu chuyện lùm xùm tranh cãi giữa Dương Khắc Linh và phía Sơn Tùng bắt đầu xảy ra.

Chung-ta-khong-thuoc-ve-nhau
 Ca sĩ Sơn Tùng (Ảnh: Internet)

Vương Phương