Trang nhật ký thấm đẫm nước mắt tố cáo dì ghẻ ngược đãi con chồng

Sau khi mẹ đẻ mất, những tưởng hai chị em sẽ được sống trong sự đùm bọc của bố và người mẹ kế. Nào ngờ, tuổi thơ của các em lại bị trà đạp cùng những ký ức vô cùng tồi tệ và đau đớn.

Trang Nhật ký đẫm nước mắt

Những ngày qua, người dân tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bức xúc khi 2 cháu N.T.Q.A (SN 1998) và N.T.L.A (SN 2002) con của người đàn ông tên Nguyễn Công C. (SN 1970, sống tại thôn Ngọa Long, phường Minh Khai) bị chính người bố và người mẹ kế Kiều Thị Th. (SN 1983) bạo hành.

Nhận được thông tin, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đã đi xác minh và tìm hiểu những thông tin liên quan về vụ việc trên.

Cầm trên tay những trang nhật ký chúng tôi không khỏi đau lòng, xót xa khi những dòng nhật ký do chính 2 chị em Q.A và L.A nắn nót viết ra, thi thoảng có những chữ bị nhòe xen lẫn bởi nước mắt.

Sự việc được phát hiện cũng là để chấm dứt những ngày tháng 2 chị em cháu Q.A và L.A bị bạo hành. Đồng thời, chị Vũ Thị H. (Dì ruột của hai cháu) đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi bạo hành trẻ em của chính người mẹ kế.

Khi vừa mới đọc những dòng tâm sự đầu tiên của hai chị em Q.A và L.A gửi gắm qua những trang giấy và cũng là để giãi bày, chia sẻ bớt sự đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn khi không thể nói cho bất kỳ ai, thì khó ai có thể kìm được những dòng nước mắt thương cảm cho các em.

12312008182906788720655784426511n-1448858468

2 chị em N.T.Q.A và N.T.L.A

Trong rất nhiều những trang nhật ký đó, chúng tôi xin được trích dẫn 1 đoạn như sau: “Lúc trông em Tý (con riêng của mẹ kế - PV) để em ngã một lần L.A bị mẹ cầm then sắt đánh trúng đầu. Thế là đầu L.A chảy máu, lúc về mẹ dặn là phải nói là bị em Tý đẩy ngã, (thời điểm L.A học mẫu giáo).

Lúc L.A học lớp 1, đến đợt nghỉ hè, mẹ kiểm tra bảng cộng trừ lan L.A không thuộc bị mẹ đánh bằng chổi tím cả tay chân rồi dùng thuốc hơ tay để bị bỏng. Nay tay em vẫn còn sẹo. Mỗi lần để em Tý ngã là lại bị mẹ đánh, lúc còn bán hàng thì dùng then sắt đánh vào đầu gối, lúc thì bị ẩn để dập đầu vào tường”.

Trong một đoạn khác mà các em viết có nội dung: “Bà ơi, cháu lại phải cầu viện bà rồi (bà ngoại của Q.A – ông bà bên nội đã mất – PV). Bà có thể hỏi dì Yến, dì Hoa xem có quần áo nào bỏ không mặc đến thì gửi cho cháu, cháu sẽ để nhờ ở nhà bạn, với lại bà có hai cái điện thoại, bà có thể gửi cho cháu mượn tạm 1 cái. Bà nhớ lưu cả số của bà vào, cháu cần nhắn cho bà 1 số thứ không tiện viết ra giấy, nhắn xong cháu sẽ trả lại bà, bởi cháu không có số.

Cộng thêm bà cho cháu ít tiền, cháu mua đồ đùng cá nhân không giờ cháu chả có gì, đồ đạc bị mẹ cháu vứt với làm rẻ lau rồi, còn mỗi bộ quần áo mặc trên người….

Hôm nay bố mẹ cháu đi vắng cả, chỉ có 2 chị em cháu ở nhà, đáng lẽ tụi cháu cũng được đi nhưng bà ngoại trên quê biết chuyện cháu nói xấu mẹ kế cho người khác. Hôm nọ bà có gọi điện lên nói bố cháu nên giờ chắc mẹ sợ nên không cho chị em cháu lên…".

Các em đã thiệt thòi khi sớm phải xa vòng tay yêu thương, chăm sóc của người mẹ ruột của mình. Những tưởng những tháng ngày sau này của hai chị em Q.A và L.A sẽ được bù đắp bằng tình yêu thương của người cha cũng như của những người thân trong gia đình. Nào ngờ, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì tuổi thơ của các em lại bị chà đạp cùng những ký ức vô cùng tồi tệ và đau đớn.

12312045182910205386980118829417n-1448859207

Trang nhật ký của 2 chị em Q.A và L.A

Khi vết thương không lành

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên đã liên hệ với chị Vũ Thị H. (Dì ruột của hai cháu Q.A và L.A) để trao đổi thông tin.

Qua mấy phút đầu hỏi han về công việc, chị H bắt đầu kể lại sự của hai cháu Q.A và L.A. Vừa kể, chị H. thể kìm được lòng mình vì thương cho hai cô cháu gái tội nghiệp, cam chịu trước sự bạo hành của người mẹ kế suốt 10 năm qua.

Theo lời kể của người dì, chị gái mình tên Vũ Bích T. (SN 1974) cũng là mẹ ruột của hai cháu bé Q.A và L.A lấy đàn ông tên Nguyễn Công C. (SN 1970), sống tại thôn Ngọa Long, phường Minh Khai. Sau một thời gian chung sống, chị T. sinh cho anh C. hai cô con gái xinh đẹp là Q. A và L.A.

Biết chồng muốn có con trai, chị T. quyết chửa đẻ thêm lần thứ ba, nào ngờ, lần mang bầu thứ ba này, chị không may bị nhiễm độc thai nhi khiến 2 mẹ con tử vong.

Sự ra đi của chị là nỗi mất mát vô cùng to lớn của hai bên gia đình nội ngoại.

Về phần anh C. (bố hai cháu bé) sau khi vợ mất đã đi bước nữa cùng với người phụ nữ tên Kiều Thị Th. (SN 1983). Cũng theo lời kể của chị H., thời gian đầu mới về làm dâu, chị Th. tỏ ra rất yêu thương và có trách nhiệm nuôi dưỡng, bảo ban hai đứa con gái anh C.

bao-hanh-1448858796
Một trong những vết thương của 2 cháu bé.

Thế nhưng, kể từ khi sinh được hai đứa con trai cho anh C. thì mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

“Những ngày tháng bị ngược đãi, đối xử tệ bạc liên tiếp xảy ra với các em. Ngoài vệc “ăn không đủ no, mặc không đủ ấm” thì trên người hai chị em Q.A và L.A cũng thường xuyên xuất hiện những vết bầm tím, xây xước. Vết thương cũ chưa lành thì vết thương mới đã chồng lên. Đau đớn, tủi nhục là vậy, nhưng các em bị cấm hay nói cách khác là bị đe dọa, không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Bởi, trước đó mẹ kế có dặn, nếu ai hỏi thì bảo là bị ngã, không thì bảo là trong lúc đùa nghịch, bị em Tý đánh”, chị H. bức xúc cho biết.

Theo chị H. chia sẻ, nếu như mọi người biết việc sớm hơn thì 2 cháu bé đã không phải chịu nhiều tủi cực cay đắng.

“Ngay sau khi đọc được những trang nhật ký đẫm nước mắt ghi lại quáng thời gian dài bị ngược đãi, đối xử tệ bạc, đã có chứng cứ trong tay, không còn chần chừ gì nữa, chúng tôi quyết định làm đơn tố cáo tới cơ quan chức năng để xử lý những kẻ có hành vi sai phạm trên cũng là giải thoát các cháu tôi khỏi địa ngục trần gian, trả lại tuổi tho bình yên cho các cháu”, chị H. bức xúc cho biết thêm.

Để xác minh thông tin, phóng viên đã liên hệ với UBND phường Minh Khai, theo một cán bộ phường Minh Khai cho biết: “Nhận được thông tin, phía UBND phường đã thành lập các đoàn kiểm tra đến xác minh thông tin, cũng để động viên và phổ biến pháp luật, giáo dục để cho gia đình không vi phạm và có lập biên bản. Phía UBND phường đã giao cho công phường xử lý. Bên cạnh đó, UBND phường đã giao cho một đồng chí cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em của UBND phường giám sát”.

Tin tức mới nhất mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Theo Ngọc An – Thúy An / Người Đưa Tin