Trải nghiệm một ngày làm đầu bếp xứ Quảng

(NTD) - Du khách được tự tay đổ bánh xèo, nêm mì Quảng đúng điệu hay cắt tỉa trái cây như một nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong chương trình “Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng” tại gian hàng ẩm thực Xèo diễn ra từ ngày 14 - 16/6.

61720301_2354049254862346_7365471086999240704_n
Du khách có cơ hội tìm hiểu những món ăn đặc trưng của xứ Quảng (Ảnh: M.H.)

Chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019" diễn ra tại Công viên Biển Đông trên bãi tắm Liên Chiểu, bãi tắm Phạm Văn Đồng. Người dân và du khách trực tiếp tham gia những hoạt động mới lạ và vô cùng thiết thực như vũ hội sắc màu biển; nhảy Hawaii; flashmob bikini; các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc của con người Xứ Quảng, tiêu biểu như cuộc thi ngoáy thúng nan, trang trí và sắp đặt thuyền thúng, thả diều nghệ thuật, đêm Xuân Thiều, các trò chơi dân gian như đập niêu, cà kheo, cầu khỉ, vẽ thư pháp, vẽ tranh truyền thần, múa sạp…

Đặc biệt, với “Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng”, du khách có cơ hội tìm hiểu về những bí quyết chế biến các món ăn đặc trưng của người dân ven biển miền Trung - Xứ Quảng. Khách cũng tận mắt xem hay có thể tự tay cắt tỉa trái cây như một nghệ nhân ẩm thực thực thụ. .

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng trao tặng du khách và người dân địa phương những món quà xinh xắn của du lịch Đà Nẵng. 

Minh Hằng