TIN LIÊN QUAN

 • Đất Xanh “luồn lách” rồi chối bỏ trách nhiệm để bán Gem Riverside như thế nào?

  Đất Xanh “luồn lách” rồi chối bỏ trách nhiệm để bán Gem Riverside như thế nào?

  (NTD) - Sau khi Báo Người Tiêu dùng đăng tải bài “Đất tái định cư Thủ Thiêm “biến” thành khu căn hộ Gem Riverside”, chủ đầu tư dự án này là Tập đoàn Đất Xanh đã gửi văn bản cho rằng bài báo trên có thông tin “chưa rõ ràng”. Vậy sự thật “rõ ràng” hơn thì như thế nào?

 • Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt sai phạm tại đây!

  (NTD) - Hôm nay, khi Trung ương chính thức kỷ luật Tất Thành Cang về sai phạm tại Thủ Thiêm và hàng loạt vấn đề khác, thì trong những cơ quan phải chịu trách nhiệm về hàng loạt sai phạm tại dự án khu đô thị Thủ Thiêm, ít ai để ý đến vai trò của Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Trên thực tế với vai trò và trách nhiệm của mình, nơi đây là một trong ít đơn vị tham mưu, đề xuất những biện pháp thực thi chính dẫn đến những vi phạm động trời của lãnh đạo TP.HCM từ các nhiệm kỳ trước ở Thủ Thiêm. Trưởng ban nơi mắc nhiều sai phạm của Thủ Thiêm chính là ông Nguyễn Thế Minh, một quan chức mắc khá nhiều tai tiếng vì công tác chuyên môn yếu kém.

 • Sổ tay: YouTuber nhí kiếm mỗi năm một triệu USD

  Sổ tay: YouTuber nhí kiếm mỗi năm một triệu USD

  (NTD) - Là nhận xét của Natalie Sherman, phóng viên Thương mại, New York. Cụ thể là Damian Camarillo, một ngôi sao mới nổi 12 tuổi trên YouTube rất thích chơi trò lắc vòng hula.

 • Facebook khắc phục được sự cố dịch vụ như thế nào?

  Facebook khắc phục được sự cố dịch vụ như thế nào?

  (NTD) - Hôm 3/7, ông chủ Mark Zuckerberg tuyên bố đã khắc phục được sự cố dịch vụ gồm lỗi tải và gửi các file trên ứng dụng và nền tảng của họ trên toàn thế giới của Facebook. Ông Zuckerberg thừa nhận quá trình bảo dưỡng định kỳ đã gây nên một vấn đề khiến người dùng gặp khó khăn trong việc đăng tải và gửi ảnh lẫn video.

 • Tại sao Facebook bị chất vấn về kiểm tra nội dung và tiền Libra?

  Tại sao Facebook bị chất vấn về kiểm tra nội dung và tiền Libra?

  (NTD) - Facebook đã chấp nhận khoản tiền phạt 644.000 USD mà chính quyền Anh đưa ra với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ dữ liệu liên quan đến vụ bê bối rò rỉ dữ liệu khách hàng cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica. Trước đó ít ngày, Mark Zuckerberg đã bị các nhà lập pháp Mỹ chỉ trích nặng nề về chính sách không kiểm tra nội dung quảng cáo chính trị.

 • Nhà ở xã hội bị trục lợi

  Nhà ở xã hội bị trục lợi

  (NTD) - Không ít người có suất mua căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) đã trục lợi bằng cách bán lại ngay khi chưa đủ điều kiện giao dịch chuyển nhượng, hoặc chung cư vừa bàn giao. Cá biệt, có trường hợp “bán lúa non” khi khu nhà chưa được xây xong.

 • Dự án nhà Starlight Riverside mập mờ pháp lý

  Dự án nhà Starlight Riverside mập mờ pháp lý

  (NTD) - Từ một dự án nhà ở xã hội tái định cư cho người nghèo quận 6, Tổ hợp chung cư H098 & T106 bỗng dưng trở thành dự án chung cư thương mại Starlight Riverside đầy hấp dẫn, được quảng cáo mở bán rầm rộ, thậm chí đã bán gần hết và thu tiền trên 70% giá trị căn hộ. Sự thật đằng sau dự án “trong mơ” này như thế nào?

 • Khách hàng bức xúc tố Home Credit đòi nợ kiểu “giang hồ”

  Khách hàng bức xúc tố Home Credit đòi nợ kiểu “giang hồ”

  (NTD) - Theo phản ánh, do chậm thanh toán khoản vay đã ký kết với Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam nên trong thời gian gần đây, khách hàng liên tục bị xã hội đen quấy rối, đe dọa bằng nhiều hình thức “giang hồ” như: ném chất bẩn vào nhà, dán ảnh bôi nhọ danh dự…

 • Xôn xao clip sex của học sinh cấp 2?

  Xôn xao clip sex của học sinh cấp 2?

  Những ngày qua, trên mạng xã hội phát tán tràn lan clip phòng the của đôi nam nữ mặt búng ra sữa được cho là học sinh lớp 9.

 • Google với vấn đề bảo mật thông tin và người dùng đánh bạc

  Google với vấn đề bảo mật thông tin và người dùng đánh bạc

  (NTD) - Cũng giống như những tập đoàn, công ty công nghệ thông tin nổi tiếng trên thế giới, Google rất chú trọng đến vấn đề an ninh, không để lộ thông tin người dùng, đồng thời cử nhân viên chuyên trách theo dõi sát sao vấn nạn đánh bạc...

 • Xăm mình ở giới trẻ - Một cái nhìn khách quan

  Xăm mình ở giới trẻ - Một cái nhìn khách quan

  (NTD) - Hình ảnh một người lớn tuổi có thái độ dè bỉu cô gái trẻ xăm trổ đầy mình đang gây nên làn sóng tranh luận mạnh mẽ trên mạng xã hội. Một số ý kiến phê phán, cho rằng xăm mình chỉ dành cho dân anh chị, số khác phản bác rằng xăm mình là cái đẹp mà giới trẻ muốn lưu lại. Liệu xăm mình có thực sự chỉ dành cho những thành phần hư hỏng, và nên chăng xã hội có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này?

 • Hải Phòng: Dự án kinh doanh bất động sản theo kiểu “Mượn thuyền qua sông” có dấu hiệu vi phạm pháp luật!

  Hải Phòng: Dự án kinh doanh bất động sản theo kiểu “Mượn thuyền qua sông” có dấu hiệu vi phạm pháp luật!

  (NTD) - “ Mượn thuyền qua sông” ý nói là mượn tài lực của người khác để đạt được mục đích của mình là kế thứ 33 trong bộ 36 kế dùng người. Trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư : “Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao và khu ẩm thực chợ đêm “ tại huyện Thủy Nguyên, Thành Phố Hải Phòng được phê duyệt vào thập kỉ trước quả giống như vậy.

 • Viết tiếp vụ Quang Phương Motor bị “tố” bán hàng gian: Hành xử kiểu giang hồ?

  Viết tiếp vụ Quang Phương Motor bị “tố” bán hàng gian: Hành xử kiểu giang hồ?

  (NTD) - Không chỉ nổi tiếng trong giới buôn xe, Quang Phương Motor còn “vang danh” ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận về cung cách bán hàng và dịch vụ sau bán hàng “chặt chém”.

 • Vụ Era Town: Đức Khải hất “trái bóng” trách nhiệm lên Bộ Xây dựng

  Vụ Era Town: Đức Khải hất “trái bóng” trách nhiệm lên Bộ Xây dựng

  (NTD) - Đại diện CTCP Đức Khải cho biết sau khi trình lên Sở Xây dựng TP.HCM những khó khăn gặp phải với cư dân Era Town, hiện tại, Sở Xây dựng đã có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng quan tâm, sớm có ý kiến chỉ đạo. Đại diện Đức Khải khẳng định sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị nhà chung cư (HNNCC) lần đầu trong thời gian tới khi có hướng dẫn cụ thể từ Bộ Xây dựng.CHUYÊN ĐỀ