TP.HCM và một số tỉnh Nam bộ sẽ có vài cơn mưa trong những ngày tới

(NTD) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo trong vài ngày tới, TP.HCM và các tỉnh Nam bộ sẽ có mưa do sự gia tăng hoạt động của những vùng áp thấp nhỏ bị nhiễu động - rãnh thấp xích đạo trên vùng biển Đông.

Trưa 7/1, tại TP.HCM, cơn mưa trái mùa đổ xuống trên diện rộng cũng do bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trên. Mưa tuy không lớn nhưng đổ xuống bất thường khiến nhiều người đi đường bị ướt nhẹp do không chuẩn bị áo mưa trước đó. Tuy nhiên, mưa chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và cũng làm thời tiết đỡ oi bức hơn sau những ngày nắng nóng.

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho rằng thời tiết và khí hậu tại khu vực Nam bộ đang có điểm bất thường là sự gia tăng hoạt động của những rãnh áp thấp nhỏ bị nhiễu động. Theo bà Lan, do rãnh áp thấp hình thành gần xích đạo nên phát triển mạnh và gây mưa. Mặc dù cường độ của rãnh áp thấp hiện tại không mạnh như bão hay áp thấp nhiệt đới nhưng có khả năng tồn tại lâu ngày và có thể cho mưa vào những ngày tới.

Đồng thời bà Lan cho biết thêm, dự kiến trong những ngày tới, gió mùa đông bắc chưa mạnh khiến các nhiễu động còn tồn tại và có thể sẽ gây mưa nhỏ ở TP.HCM cùng một số tỉnh Nam bộ. Tương tự, nhiệt độ sẽ giảm từ 1-2 độ C so với hiện tại, dự báo từ thứ Tư tuần sau.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, TP.HCM dự báo thời tiết khu vực Nam bộ sẽ có mưa và nắng gián đoạn, nhiệt độ thấp nhất từ 24-250C, cao nhất từ 32-330C nên người dân cần chuẩn bị các đồ dùng cần thiết trước khi ra đường.

Nam Phương