TP.HCM: Phạt 170 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế

(NTD) - UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Quốc tế số tiền 170 triệu đồng và buộc đóng cửa hoạt động 4,5 tháng.

 

phong-kham-da-khoa-quoc-te-221-nguyen-thi-minh-kha
Phạt 170 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

Sau khi tiến hành thanh tra hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế (số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong quá trình hoạt động của đơn vị này.

Kết quả thanh tra cho thấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế đã phạm phải các sai phạm nặng như: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Trước đó, vào năm 2015, Phòng khám Đa khoa Quốc tế cũng đã thực hiện phá thai cho một bệnh nhân mang thai 16 - 17 tuần khiến bệnh nhân suýt tử vong vì thủng tử cung, thủng ruột non, phân tràn vào ổ bụng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Từ Dũ.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Quốc tế do ông Đinh Khắc Hiếu (47 tuổi, chuyên khoa Nội Tổng hợp) là người đứng tên chuyên môn cùng 25 nhân sự khác, trong số này có bác sĩ Xu Xin Hua quốc tịch Trung Quốc được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại.

C.T (T/h)