TP.HCM: Hoàn thành hồ điều tiết chống ngập đầu tiên

(NTD) - Ngày 10/8, dự án hồ điều tiết ngầm thông minh được xây dựng trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã hoàn thành sau hơn một tuần thi công. Hiện tại, các kỹ sư đang thực hiện những công đoạn cuối cùng trước khi san lấp mặt bằng, trả lại không gian bên trên.

Hồ được hợp tác xây dựng bởi công ty VMC Group Việt Nam và đối tác Nhật Bản là Công ty Sekisui. Khi đưa vào sử dụng, hồ điều tiết ngầm này sẽ bổ sung đáng kể vào nguồn nước ngầm giúp chống lún cho khu vực đường phố và khu dân cư. Ngoài ra, sau khi đưa vào sử dụng, hơn 90% nước trong hồ có thể được tận dụng để tưới cây xanh và phòng cháy chữa cháy.

ttttt
Các kỹ sư và công nhân đang hoàn thành công đoạn cuối cùng trước khi tái san lấp mặt bằng (Ảnh: TT)

Đại diện Công ty VMC Group cho biết, dự án được xây dựng bằng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản. Hơn thế nữa, vật liệu chính trong lắp đặt và thi công hồ điều tiết ngầm thông minh này là các Mo-đun Cross-Wave.

Các Mo-đun Cross-Wave là vật liệu được chế tạo từ polypropylene rất bền, dễ dàng lắp đặt, có thể áp dụng tại những nơi có mặt bằng nhỏ, không gian trữ nước lên đến 90% và đặc biệt rất thân thiện với môi trường.

UBND TP.HCM cho hay, hồ điều tiết ngầm thông minh này được kỳ vọng sẽ chống ngập cho đường Võ Văn Ngân đoạn từ đường số 6 đến Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức.

Quang Linh