TP.HCM: Có 130 điểm kinh doanh gia cầm trái phép

(NTD) - Chi cục Thú y TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố vẫn còn hơn 130 điểm kinh doanh gia súc gia cầm trái phép, tập trung tại 17 quận, huyện.

Chi cục Thú y TP.HCM cho biết hiện nay quận 9, Bình Tân, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn... là những điểm nóng của tình trạng kinh doanh gia cầm trái phép.

Ngay sau báo cáo của Chi cục Thú y, UBND TP.HCM đã có văn bản phê bình các quận huyện trên. UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các quận huyện phải xử lý triệt để các cá nhân, tập thể kinh doanh trái phép. Và 17 quận huyện để xảy ra tình trạng trên phải báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 30/10.

unnamed-1134
TP.HCM: Có 130 điểm kinh doanh gia cầm trái phép. Ảnh: Trọng Hiếu

Một số quận, huyện vẫn chưa có chuyển biến tích cực trong công tác xử lý các điểm nóng kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép trên địa bàn do mình quản lý. Việc kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch của cơ quan thú y tại một số địa phương diễn ra công khai, có chiều hướng gia tăng, bất chấp sự kiểm tra của các đoàn kiểm tra liên ngành của quận huyện và thành phố.

Chu Du