Tổng thống Trump ra Hà Nội thăm chính thức Việt Nam

(NTD) - Sau khi rời Hội nghị Thượng đỉnh APEC Danang 2017, lúc 19h13 chiều tối 11/11, đoàn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra Hà Nội thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. Đông đảo người dân thủ đô đứng chật hai bên đường tay vẫy cờ đón Tổng thống.

Rất đông người Hà Nội tập trung hai bên đường gần khu vực Nhà hát lớn chào đón và chụp ảnh đoàn xe tháp tùng Tổng thống Trump về khách sạn.

TrumpHN1
 

Người dân Hà Nội chụp ảnh đoàn xe của Tổng thống Trump chạy qua Nhà Hát lớn.

TrumpHN2
 

Tổng thống Donald Trump đã tới khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội.

TrumpHN3
 

Sau đó sẽ cùng đoàn tháp tùng rời đến Trung tâm Hội nghị quốc tế để dự quốc yến do Chủ tịch Trần Đại Quang chiêu đãi.

TrumpHN4
 

Tổng thống Trump trên chiếc xe "Quái thú" từ Nội Bài về khách sạn Metropole.

Trên đường bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội trên chuyến Air Force One, Tổng thống Trump nói với báo giới rằng một thỏa thuận với Tổng thống Nga Putin về Syria sẽ cứu được nhiều mạng sống sau khi hai vị lãnh đạo gặp nhau tại Hội nghị APEC.

TrumpHN5
 

“Chúng tôi nhất trí rất nhanh chóng. Thỏa thuận này sẽ cứu được rất nhiều mạng người”.

Điện Kremlin trước đó nói hai ông Trump và Putin đã đồng ý bên lề Hội nghị APEC rằng một giải pháp chính trị là cần thiết ở Syria và họ sẽ tiếp tục nỗ lực chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

“Chúng tôi thi thoảng có nói chuyện trong cuộc thảo luận bàn tròn. Chúng tôi dường như có cảm tình tốt với nhau và mối quan hệ tốt mặc dù chúng tôi không biết nhau rõ” - ông Trump nói. Ông cũng nói thêm ông và Tổng thống Nga Putin có hai hay ba lần nói chuyện ngắn.

Ông Trump nói một quan hệ tốt với Nga là điều quan trọng.

“Thực sự đó sẽ là một điều rất tốt…vì ông ấy [Putin] có thể thực sự giúp chúng tôi về Triều Tiên. Chúng tôi có vấn đề lớn về Triều Tiên và Trung Quốc đang giúp chúng tôi” – ông Trump nói - “Nếu Nga giúp chúng tôi nữa thì vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều”.

Tổng thống Trump phát biểu với báo giới trên chuyến Air Force One.

Hình ảnh Tổng thống Donald Trump được chào đón ở Nội Bài.

Tổng thống Donald Trump bước xuống thảm đỏ ở sân bay Nội Bài và được các thiếu nhi Việt Nam vẫy cờ Mỹ và Việt Nam chào đón.

TrumpHN6
 
TrumpHN7
 

Tổng thống Donald Trump phát Facebook Live từ Nội Bài.

Ngay khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Tổng thống Donald Trump livestream trên trang Facebook của ông: "Vừa tới Hà Nội, Việt Nam!". 

                                                                                                                                                         Thủy Tiên