Tổng thống Trump nhặt mũ cho binh lính

(NTD) - Ngày 9/7(giờ VN), khi đang bước lên trực thăng Marine One từ căn cứ không quân Andrew ở bên ngoài thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có hành động đẹp khi cúi người nhặt chiếc mũ của một lính thủy quân lục chiến đứng gác cạnh trực thăng.

 

Theo như video ghi lại, ông Trump đã cúi xuống nhặt chiếc mũ màu trắng, sau đó đội lên đầu người lính này. Tuy nhiên, chưa đầy hai giây sau, chiếc mũ tiếp tục bay xuống đất vì cơn gió mạnh. Tổng thống Mỹ chạy theo chiếc mũ này và nhặt lên lần thứ hai. Cuối cùng, ông vỗ nhẹ vào lưng anh lính rồi bước lên chiếc Marine One,

Được biết, sự việc này xảy ra sau khi Tổng thống Trump có mặt tại căn cứ Andrews sau hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Trái với nhiều ý kiến phản đối trái chiều từ khi ông Trump nhậm chức, hành động này đã chứng minh được tổng thống Hoa Kỳ vẫn luôn là một người tinh tế và thực sự quan tâm đến người xung quanh. Trước đây, nhà cầm quyền vĩ đại nhất lịch sử Pháp Napoleon Bonaparte cũng từng có hành động tương tự khi trong chiến tranh, hành động này được xem là lý do khiến cho binh lính Pháp đều trung thành chiến đấu vì ông.

Như Ý ( Theo CNN, 7/2017)

TIN KHÁC