• Thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu với doanh nghiệp nhà nước

  Thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu với doanh nghiệp nhà nước

  (NTD) - Văn phòng Chính phủ đã ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về Đề án của Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước, và vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

 • Gia Lai: Bị bắt sau hơn 10 năm trốn lệnh truy nã

  Gia Lai: Bị bắt sau hơn 10 năm trốn lệnh truy nã

  (NTD) - Sơn là đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an ra quyết định truy nã vì hành vi “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” vào tháng 1/2006.

 • Góc khuất của RIAV - Kỳ 4: Khuất tất trong việc RIAV bổ nhiệm lãnh đạo trung tâm cấp phép

  Góc khuất của RIAV - Kỳ 4: Khuất tất trong việc RIAV bổ nhiệm lãnh đạo trung tâm cấp phép

  (NTD) - Như đã đề cập ở bài trước, mối quan hệ của Công ty TNHH Hanet và Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam (RIAV) không chỉ nằm ở những hợp đồng hợp tác đầy nghi vấn hay tờ giấy cấp phép độc quyền lạ lùng đã được các báo phân tích từ trước. Để gia tăng quyền lực của người đang nắm giữ giấy phép độc quyền này, ngày 3/3/2017, ông Trần Chiến Thắng, Chủ tịch RIAV, ký Quyết định 03/QĐ/CT/HHCNGAVN/2017 bổ nhiệm ông Hoàng Anh Dũng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm cấp phép của RIAV

 • Vietcombank tiếp tục cấp vốn tín dụng cho dự án nông nghiệp hiệu quả

  Vietcombank tiếp tục cấp vốn tín dụng cho dự án nông nghiệp hiệu quả

  (NTD) - Ngày 8/4/2017, tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào Nông nghiệp Nông thôn (NNNT) tỉnh Thái Bình. Tới dự về phía Lãnh đạo Đảng, Chính phủ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ; Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

 • Lào Cai: Tìm ra nguyên nhân khiến hàng chục hecta dứa bị thối quả

  Lào Cai: Tìm ra nguyên nhân khiến hàng chục hecta dứa bị thối quả

  (NTD) – Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lào Cai xác định, khí SO2 thải ra từ nhà máy luyện kim màu của Công ty CP Tứ Đỉnh là nguyên nhân chính khiến cho hàng chục hecta dứa của người dân bị táp lá, thối quả và nhiều loại cây trồng khác bị hư hại.

 • Không kinh doanh vận tải cũng phải đăng ký, vì sao!?

  Không kinh doanh vận tải cũng phải đăng ký, vì sao!?

  (NTD) - Trước đây các điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa chỉ áp dụng đối với những người chở hàng thuê cho người khác, chứ không áp dụng đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp tự chở hàng của mình. Tuy nhiên, Nghị định 86/2014/NĐ.CP đã quy định áp dụng điều kiện kinh doanh cả với loại hình “kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp”! Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp “khóc dở mếu dở”.

 • Gia Lai: Đánh người thu mua điều bất tỉnh để cướp tiền mua xe máy

  Gia Lai: Đánh người thu mua điều bất tỉnh để cướp tiền mua xe máy

  (NTD) - Biết chị Hằng mang theo nhiều tiền và hay đi một mình mua điều, Hùng giả vờ đổi tiền lẻ rồi ra tay tấn công nạn nhân để cướp tiền.

 • Góc khuất của RIAV - Kỳ 3: Uẩn khúc việc RIAV cho Hanet độc quyền khai thác bản quyền âm nhạc

  Góc khuất của RIAV - Kỳ 3: Uẩn khúc việc RIAV cho Hanet độc quyền khai thác bản quyền âm nhạc

  (NTD) - Để thấy rõ hơn uẩn khúc trong việc RIAV giao cho Công ty Điện tử Hanet Việt Nam (Hanet) khai thác bản quyền của các bản ghi karaoke, chúng ta hãy điểm lại các sự kiện và kết nối chúng với nhau để có một bức tranh toàn cảnh về bản chất của "lùm xùm" việc thu phí 2.000 đồng trong thời gian vừa qua.

 • Gia Lai: Hàng ngàn ống kim tiêm đe dọa sự an toàn của người dân

  Gia Lai: Hàng ngàn ống kim tiêm đe dọa sự an toàn của người dân

  (NTD). - Hàng ngàn ống kim tiêm chổng ngược như những bẫy chông ở khu vực Lâm viên Biển Hồ (giao giữa P. Yên Thế và X. Biển Hồ, TP. Pleiku, Gia Lai) đang đe dọa sự an toàn của người dân nếu vô tình giẫm phải.

 • Góc khuất của RIAV - Kỳ 2: Oái oăm con số 2.000 đồng mà RIAV quyết tâm thu bằng được

  Góc khuất của RIAV - Kỳ 2: Oái oăm con số 2.000 đồng mà RIAV quyết tâm thu bằng được

  (NTD) - Cuối tháng 3 năm nay, RIAV bất ngờ thông báo từ tháng 7/2017 sẽ thu 2.000 đồng/bài hát/đầu máy karaoke/năm của tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên lãnh thổ Việt Nam. Giá trị của 2.000 đồng tuy chỉ gói gọn trong một tờ bạc lẻ và không bằng ly trà đá như bà Trương Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch RIAV, nói với báo chí nhưng nếu nhân nó lên với 40.000 bài hát (Việt Nam và quốc tế) trong một đầu thu, nhân thêm 20 đầu máy karaoke mà một cơ sở karaoke trung bình sở hữu, tổng số tiền lên đến 1,6 tỷ đồng. Đây là số tiền mà cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke rất có thể sẽ phải trả cho RIAV dưới danh nghĩa thu phí quyền liên quan đối với bản ghi karaoke.

 • Hà Nội: Căn hộ ở những dự án sai phạm của đại gia Thanh Thản sẽ được cấp sổ hồng

  Hà Nội: Căn hộ ở những dự án sai phạm của đại gia Thanh Thản sẽ được cấp sổ hồng

  (NTD) - Sở TN&MT Hà Nội cho biết, thành phố đang xem xét cấp chủ quyền cho người mua căn hộ ở những dự án sai phạm, trong đó có khu đô thị Đại Thanh và khu đô thị Linh Đàm của đại gia Lê Thanh Thản.

 • Nhiều hộ dân khổ vì nhà biến thành hầm!

  Nhiều hộ dân khổ vì nhà biến thành hầm!

  (NTD) - Nhiều hộ dân ở đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân), Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), Phạm Thế Hiển (Q.8), Trần Não (Q.2), Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh)… đã và đang phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, đảo lộn khi các dự án nâng đường chống ngập đã biến ngôi nhà của họ thành “hầm”.

 • Người dân vẫn “chê” nước sạch

  Người dân vẫn “chê” nước sạch

  (NTD) - Dù đã nỗ lực cung cấp nước sạch đến 100% hộ dân để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt an toàn cho người dân, nhưng ngành cấp nước TP.HCM đang gặp quá nhiều khó khăn do vẫn có một số lượng lớn người dân “chê” nước sạch và giữ thói quen sử dụng nước giếng.

 • TP.HCM: Tiếp tục nghiên cứu tính thu phí ôtô vào trung tâm

  TP.HCM: Tiếp tục nghiên cứu tính thu phí ôtô vào trung tâm

  (NTD) - Vừa qua, UBND TP.HCM cho phép tiếp tục nghiên cứu thu phí ô tô khi vào trung tâm thành phố.

 • TP.HCM: Thí điểm xây dựng hồ điều tiết ngầm tại Q.Thủ Đức

  TP.HCM: Thí điểm xây dựng hồ điều tiết ngầm tại Q.Thủ Đức

  (NTD) - Nếu hồ điều tiết ngầm tại Q.Thủ Đức hiệu quả, nhà đầu tư sẽ đề xuất mở rộng làm hàng loạt hồ điều tiết ngầm khác trên địa bàn TP.HCM.


CHUYÊN ĐỀ