Tin tức mới nhất trong ngày 25/06/2019

 • Bất cập sổ đỏ: Bảng kê tọa độ biến mất, dân chịu thiệt

  Bất cập sổ đỏ: Bảng kê tọa độ biến mất, dân chịu thiệt

  (NTD) - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại một số huyện ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không có bảng kê tọa độ, điều này khiến cho người dân gặp khó khăn trong công tác kiểm tra thông tin của lô đất.

 • Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  (NTD) - Một số bức ảnh độc quyền chụp một người nổi danh có thể mang lại rất nhiều tiền, nhưng việc thu nhập ổn định trong ngành săn ảnh (paparazzi) đầy tranh cãi này ngày càng rất khó khăn. Mỗi paparazzi chịu khá nhiều rủi ro dựa trên mức độ may mắn hay nguy hiểm của họ vào ngày hôm đó.

 • Dana Home Land bán “bánh vẽ” dự án Home Land Green City cho khách hàng?

  Dana Home Land bán “bánh vẽ” dự án Home Land Green City cho khách hàng?

  (NTD) - Mặc dù chỉ là bãi đất trống, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, pháp lý chưa rõ ràng, chưa đủ điều kiện mở bán... nhưng chủ đầu tư dự án Home Land Green City tại Quảng Ngãi đã phát hành hợp đồng và nhận tiền khách hàng từ 50-95%. Phải chăng chủ đầu tư này quá coi thường pháp luật?

 • Thực trạng phim chiếu rạp trong Nam và phim truyền hình ngoài Bắc

  Thực trạng phim chiếu rạp trong Nam và phim truyền hình ngoài Bắc

  (NTD) - Trong những năm gần đây, thị trường phim ảnh Việt Nam có sự phân hóa rõ rệt ở hai miền Nam - Bắc. Sự khác biệt này thể hiện rõ ở những sản phẩm đã được công chiếu, phía Nam phần lớn đầu tư mạnh cho phim chiếu rạp, còn phía Bắc lại tập trung sản xuất phim truyền hình.

 • Hai lần đổi tên nhưng Kenton Node không đổi vận

  Hai lần đổi tên nhưng Kenton Node không đổi vận

  (NTD) - Sau khi chết một lần trong giai đoạn bất động sản gặp khủng hoảng, những tưởng cơ hội vực dậy dự án Kenton Node sẽ được chủ đầu tư nắm bắt. Tuy nhiên, thời điểm mà dự án tái khởi động cũng là lúc thị trường lại nằm “bên kia sườn dốc” khiến Kenton Node sẽ phải chết thêm lần nữa?!

 • Chạy đi chờ chi, Cuộc đua kỳ thú: Điểm sáng của truyền hình 2019

  Chạy đi chờ chi, Cuộc đua kỳ thú: Điểm sáng của truyền hình 2019

  (NTD) - Bằng những thử thách sáng tạo, độc đáo mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và kỹ năng cần thiết cho đời sống, “Chạy đi chờ chi” đã tạo ra một làn gió mới cho thời kỳ bão hòa với các chương trình truyền hình, đa phần là những gameshow tình yêu. Sắp tới, sự trở lại của “Cuộc đua kỳ thú 2019” sẽ tiếp tục “giữ nhiệt” cho chuỗi chương trình trò chơi vận động, khám phá.

 • Bánh trong đời sống văn hóa dân gian Nam bộ

  Bánh trong đời sống văn hóa dân gian Nam bộ

  (NTD) - Chủ đề của Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 8 năm 2019 là “Hương sắc phương Nam”. Các nghệ nhân làm bánh sẽ có dịp quay về với cội nguồn nhằm duy trì, gìn giữ và phát huy những món bánh truyền thống mà ông cha ta đã dày công sưu tầm và sáng tạo từ thời đặt chân đến vùng đất phương Nam.

 • Giải thể Alphanam, ông chủ Nguyễn Tuấn Hải được hay mất?

  Giải thể Alphanam, ông chủ Nguyễn Tuấn Hải được hay mất?

  (NTD) - Cuối tháng 5/2019, đại hội đồng cổ đông của CTCP Đầu tư Alphanam (ALP) đã thông qua quyết định giải thể công ty. ALP từng là cổ phiếu được săn lùng một thời trên sàn chứng khoán. Sau quyết định này, ông Nguyễn Tuấn Hải - người nắm phần lớn cổ phần ALP - sẽ được hay mất?

 • Công ty Lê Thành bị “tố” chiếm đất của dân?

  Công ty Lê Thành bị “tố” chiếm đất của dân?

  (NTD) - Dù người dân vẫn chưa đồng ý bán mảnh đất có diện tích gần 500m2, thế nhưng Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành (Công ty Lê Thành) vẫn cho người xuống đập phá nhà của người dân, rồi rào tôn chiếm dụng.

 • Khách hàng bức xúc tố Hải Phát Invest bàn giao nhà sai thiết kế

  Khách hàng bức xúc tố Hải Phát Invest bàn giao nhà sai thiết kế

  (NTD) - Theo thông tin bạn đọc cung cấp, khi được tư vấn và dẫn đi xem căn hộ mẫu trước khi hoàn tất thủ tục mua bán, căn hộ số 0210 – tòa nhà V7 Dự án nhà ở The Vesta có 4 cửa sổ với đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên, khi thực tế bàn giao, bất ngờ 2 cửa sổ đã bị bịt kín khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

 • Vụ bệnh nhân gãy đốt sống ngực bị “khoan nhầm” chân: Cần truy vấn trách nhiệm đến cùng!

  Vụ bệnh nhân gãy đốt sống ngực bị “khoan nhầm” chân: Cần truy vấn trách nhiệm đến cùng!

  (NTD) - Trước sự cố khoan nhầm vào chân bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có báo cáo đến Bộ Y tế về sự việc, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 cán bộ y tế liên quan và hứa sẽ lo liệu hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện.

 • Chuyện “4 không” của những người gác hải đăng Sơn Trà

  Chuyện “4 không” của những người gác hải đăng Sơn Trà

  (NTD) - Họ là những con người gắn tuổi thanh xuân của mình với những con tàu lênh đênh xa tít ngoài biển khơi. Ở đó, trên con mắt của biển hướng về phía đông, ngày ngày họ vẫn cặm cụi làm những công việc thầm lặng giữ cho ngọn hải đăng rực sáng, để những con tàu ra khơi biết hướng đi và về...

 • Doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh: Từ lãnh đạo công ty gia đình đến chia sẻ cộng đồng

  Doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh: Từ lãnh đạo công ty gia đình đến chia sẻ cộng đồng

  (NTD) - Nắm giữ những chức vụ quan trọng tại một trong những công ty gia đình có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam nhưng doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh không giữ riêng các bí quyết cho riêng mình và chia sẻ tới cộng đồng doanh nhân trẻ.

 • Khách du lịch nườm nượp đổ về “Thành phố sự kiện và lễ hội”

  Khách du lịch nườm nượp đổ về “Thành phố sự kiện và lễ hội”

  (NTD) - Sau sự kiện cầu Vàng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 đang là nam châm thu hút khách du lịch đến với thành phố trong mùa hè năm nay. Cùng với DIFF 2019 là hàng loạt các sự kiện nổi bật như: Vũ hội ánh dương, Mùa hè điểm hẹn, Vũ hội đường phố DIFF 2019, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế DNIFF 2019... liên tục làm ngất ngây du khách khi đến Đà Nẵng.CHUYÊN ĐỀ