Tin tức mới nhất trong ngày 22/03/2018

 • “Ông lớn” bất động sản dòm ngó thị trường tỉnh lẻ

  “Ông lớn” bất động sản dòm ngó thị trường tỉnh lẻ

  (NTD) - Sân chơi ở các thị trường bất động sản lớn như Hà Nội, TP.HCM đang ngày càng “chật chội” bởi có nhiều đối thủ cạnh tranh, một số nhà đầu tư dần chuyển hướng vào các dự án tại tỉnh lẻ. Diện mạo mới của thị trường bất động sản 2018 đang có những thay đổi đáng kể.

 • Thị trường bất động sản TP.HCM có thêm 1.115 căn hộ nhà ở xã hội

  Thị trường bất động sản TP.HCM có thêm 1.115 căn hộ nhà ở xã hội

  (NTD) - UBND TP.HCM vừa chấp thuận giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án nhà xã hội tại 629 đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân.

 • Từ mối lương duyên đẹp của công chúa Anio

  Từ mối lương duyên đẹp của công chúa Anio

  (NTD) - Năm 2014, con đường ngắn từ Quảng trường sông Hoài dọc theo bờ sông phía bắc đến chùa Cầu được đặt tên là Công nữ Ngọc Hoa để thể hiện tình hữu nghị bang giao Việt - Nhật. Đầu tháng 11/2017, Châu Ấn thuyền - Go shuinsen - mô tả con thuyền buồm rước nàng công chúa Việt về Nagasaki được chính phủ Nhật Bản trao tặng cho Hội An nhân Tuần lễ cấp cao APEC.

 • TP.HCM mạnh tay xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại huyện Hóc Môn

  TP.HCM mạnh tay xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại huyện Hóc Môn

  (NTD) - UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.

 • Cô sinh viên xứ Quảng và ước mơ trồng rau sạch kết hợp du lịch

  Cô sinh viên xứ Quảng và ước mơ trồng rau sạch kết hợp du lịch

  (NTD) - Sinh ra và lớn lên tại Đại Lộc, Quảng Nam, từ lâu trong tâm trí cô gái nhỏ nhắn Lê Thị Ánh Tuyết (20 tuổi, sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình TP.HCM) đã in hằn nếp sống chất phác của một “dân quê” chính hiệu. Vùng đất quê hương nghèo, nơi người nông dân quanh năm suốt tháng chỉ trông chờ vào hai vụ lúa, một vụ ngô, trong khi giá bán lại hết sức bấp bênh, “mưa nắng” thất thường. Chính vì thế, ước mơ đưa nông sản quê hương “tự tin bước ra” thị trường rộng hơn, bền vững hơn, đã dần được nhen nhóm trong tâm trí cô gái xứ Quảng.

 • Vụ 1.709 “bộ não” nồi cơm điện nhập lậu: Thêm một thương hiệu lừa dối khách hàng?

  Vụ 1.709 “bộ não” nồi cơm điện nhập lậu: Thêm một thương hiệu lừa dối khách hàng?

  (NTD) - 1.709 mâm nồi cơm điện do Công ty Minh Khoa nhập từ Trung Quốc đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu đây là dấu hiệu của tội “buôn lậu” nhằm trốn thuế hay là dấu hiệu “lừa dối khách hàng”?

 • Ban Quản lý ATTP TP.HCM sau một năm thí điểm

  Ban Quản lý ATTP TP.HCM sau một năm thí điểm

  (NTD) - Tại buổi sơ kết, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhận xét, trong một thí điểm vừa qua, Ban Quản lý ATTP đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc sắp xếp tổ chức quản lý liên quận - huyện.

 • Công nghệ blockchain trong cuộc chiến toàn cầu chống thực phẩm bẩn

  Công nghệ blockchain trong cuộc chiến toàn cầu chống thực phẩm bẩn

  (NTD) - Hàng năm, ngành công nghệ thực phẩm bị thiệt hại khoảng 40 tỷ USD vì nạn thực phẩm bẩn. Các tập đoàn phân phối thực phẩm lớn đang sử dụng công nghệ mã hóa các giao dịch đồng tiền ảo bitcoin để đối phó với chuyện nan giải này.

 • Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cần đặt trong sự phát triển chung

  Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cần đặt trong sự phát triển chung

  (NTD) - Các chuyên gia cho rằng, trước mắt cần xây dựng nhà ga T3 để đáp ứng nhu cầu phát triển, sau đó căn cứ trên tiến độ thực hiện sân bay Long Thành để có sự đầu tư phù hợp và cân đối giữa mở rộng Tân Sơn Nhất và làm sân bay Long Thành. Còn Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng việc mở rộng Tân Sơn Nhất cần đặt trong bối cảnh phát triển chung của 2 sân bay.

 • Bất động sản Đồng Nai biến động sau quy định mới về tách thửa

  Bất động sản Đồng Nai biến động sau quy định mới về tách thửa

  (NTD) - Gần một tháng sau Quyết định số 03/2018/QĐ của UBND tỉnh Đồng Nai được ban hành và có hiệu lực, nhiều công ty, sàn giao dịch bất động sản đã đồng loạt đưa thông tin bán đất, đẩy giá đất trên địa bàn lên cao.

 • Sổ tay: Thủ tướng Anh thoát hiểm một cách ngoạn mục

  Sổ tay: Thủ tướng Anh thoát hiểm một cách ngoạn mục

  (NTD) - Sau mấy ngày căng thẳng, Thủ tướng Theresa May đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về Brexit (Anh rời EU) với lãnh đạo EU sớm ngày 8/12 (giờ địa phương) ở Brussels. Đây là thành công vượt bậc của bà trong nỗ lực cứu chính phủ của bà thoát khỏi một sự sụp đổ. Đến 12/12, bà bắt đầu tiến trình Vương quốc Anh Brexit. Cụ thể là làm công tác hòa giải đối với một số thành viên trong nội các chống lại việc này.

 • Cơn sốt đầu tư bitcoin: Cơ hội ít, rủi ro nhiều

  Cơn sốt đầu tư bitcoin: Cơ hội ít, rủi ro nhiều

  (NTD) - Đầu tư bitcoin nói riêng và đầu tư vào lĩnh vực tiền thuật toán nói chung đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ vào năm 2017. Giá bitcoin tăng 1.900% trong năm qua khiến dòng tiền đổ vào đây lớn chưa từng có.

 • Cây cảnh Việt Nam thâm nhập thị trường Singapore

  Cây cảnh Việt Nam thâm nhập thị trường Singapore

  (NTD) - Khi các chậu quất tạo hình con chó từ Bến Tre, bưởi cảnh và đào từ Hà Nội được trưng bày trong nhiều gia đình Singapore và khu triển lãm Gardens By The Bay chưa tàn, thì ông Edwin Tan lại chuẩn bị kế hoạch mới.

 • VN-Index chinh phục đỉnh, cổ phiếu ngành nào sẽ “hot”?

  VN-Index chinh phục đỉnh, cổ phiếu ngành nào sẽ “hot”?

  (NTD) - Sau 11 năm chờ đợi, chỉ số chứng khoán VN-Index đã chinh phục đỉnh cũ 1.170 điểm được thiết lập vào ngày 12/3/2007. Chỉ số lên cao giúp nhiều người thắng lớn nhưng cũng khiến không ít nhà đầu tư phân vân không biết chọn cổ phiếu nào, ngành nào để “xuống tiền”.CHUYÊN ĐỀ