Tiếp bước trăm năm: Dự án truyền dạy cải lương miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên

(NTD) - Dự án “Tiếp bước trăm năm” giúp các bạn trẻ có ý thức giữ gìn và bảo vệ di sản văn hoá dân tộc để cải lương thích nghi được trong thời đại mới và tiếp tục được lan toả.

Năm 2018, sân khấu cải lương vừa tròn 100 tuổi. Đây là niềm tự hào của sân khấu nghệ thuật truyền thống Việt Nam, một loại hình nghệ thuật đã đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng qua các vở diễn, lời ca, tiếng hát, giai điệu ngọt ngào của diễn viên và các nhạc công.

"Tiếp bước trăm năm” là dự án nằm trong khuôn khổ dự án Di sản Văn hóa cho sự phát triển đồng đều của Hội đồng Anh, nhằm truyền dạy cải lương miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên.

32
Những nghệ sĩ trẻ vẫn giữ tình yêu dành cho cải lương và đi theo con đường chuyên nghiệp

Dự án hướng đến những bạn trẻ yêu cải lương, có khả năng ca hát, diễn xuất về cải lương ở độ tuổi từ 9 đến 19, nhằm đào tạo họ thành những nghệ sĩ cải lương theo con đường chuyên nghiệp. 

Dự án bao gồm hai khóa học: “Thưởng thức cải lương” dành cho các bạn trẻ từ 9 đến 19 tuổi đam mê và có nhu cầu muốn tìm hiểu cải lương; khóa học “Trải nghiệm cải lương” dành cho những người trẻ có chất giọng phù hợp và có mong muốn đi theo con đường hoạt động nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp.

Để tham dự khóa học “Trải nghiệm cải lương”, các ứng viên cần phải đăng ký casting được tổ chức tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM vào ngày 20/1/2019.

Đồng hành giảng dạy trong dự án lần này là những giảng viên uy tín và có nhiều kinh nghiệm: NSND - TS Bạch Tuyết; TS Lê Hồng Phước - Phó Trưởng khoa Ngữ Văn Pháp, Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM; các chuyên gia nghiên cứu và bình luận cải lương ...

39
NSND - TS Bạch Tuyết sẽ tham gia giảng dạy trong dự án "Tiếp bước trăm năm"

Thời gian đào tạo: Lớp “Thưởng thức cải lương” từ tháng 3 đến hết tháng 4/2019 (mỗi tuần một buổi), lớp “Trải nghiệm cải lương” từ tháng 2 đến tháng 6/2019 (mỗi tuần ba buổi).

Để có thể đăng ký tham gia khóa học, các ứng viên đăng ký theo mẫu tại https://goo.gl/forms/uwGBUYa9f6JOJMI03 hoặc gửi email về cho BTC theo địa chỉ duanyume@gmail.com với nội dung: Đăng ký học cải lương miễn phí. Trong email, người học ghi rõ thông tin họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, lớp đăng ký tham gia.

Hiểu Thiên