Tịch thu 5 xe ô tô LEXUS nhập lậu về cảng Tiên Sa

05 xe LEXUS nhập về cảng Tiên Sa được cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) kết luận là vật chứng của vụ buôn lậu và ra quyết định tịch thu để sung quỹ Nhà nước.

Ngày 6.11, Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ về lô hàng 5 xe ô tô LEXUS nhập về cảng Tiên Sa do Cục Hải quan TP Đà Nẵng chuyển, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng tiến hành điều tra xác minh và đi đến kết luận lô hàng 5 xe ô tô LEXUS kể trên là vật chứng của vụ buôn lậu nên ra quyết định tịch thu sung quỹ Nhà nước.

Theo hồ sơ vụ việc,  từ ngày 6 đến 21-1-2013, Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam (địa chỉ tại 159/49/11 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) do bà Võ Thị Bích Loan làm giám đốc, nhận được thông báo của các đại diện hãng tàu Ever GreenLine và WanHai tại Việt Nam và các công ty đại lý về việc nhận hàng 5 xe ô tô tại cảng Đà Nẵng.  Tuy nhiên Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam có văn bản từ chối nhận lô hàng này với lý do hàng chuyển bị nhầm cảng đến mà theo công ty này thì cảng đến là Malaysia. Nhưng qua điều tra xác minh đã xác định số xe nêu trên về cảng Đà Nẵng chứ không phải về nhầm cảng như đại diện Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam trình bày.

tich-thu-5-xe-o-to-lexus-nhap-lau-ve-cang-tien-sa-

Lô hàng 5 xe ô tô LEXUS nhập lậu về Cảng Tiên Sa

Sau thời gian dài điều tra đã xác định đây là lô hàng buôn lậu. Tuy nhiên đến nay đã hết thời hạn điều tra nhưng chưa chứng minh được bị can nên cơ quan điều tra đình chỉ điều tra và ra quyết định xử lý vật chứng bằng hình thức tịch thu sung quỹ Nhà nước.

Được biết Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam, hoạt động theo ngành nghề kinh doanh là làm đại lý giao nhận hàng hóa hàng hải. Công ty cũng là đại lý giao nhận của các Công ty Golden Egg Warhouse Logistic và Công ty KS Logistic Company Limited.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Theo H. Dũng / Người Lao Động